2ผู้ต้องหาเซรั่มตรีชฎาขึ้นศาล รับคำสั่งปล่อยตัว

11:28 11 มิถุนายน 2561 2,684
สองสามี - ภรรยา ผู้ต้องหาเซรั่มทารักแร้ตรีชฎาเข้ารายงานตัวต่อศาลอาญาและรับทราบคำสั่งปล่อยตัว

วันนี้ (11 มิ.ย. 61) นางวรรณภา พวงสน อายุ 34 ปี หัวหน้าทีมและเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด และนายกร พวงสน อายุ 37 ปี ผู้ดูแลการเงินบริษัทในเครือเมจิกสกิน สองสามี - ภรรยา ผู้ต้องหาในร่วมกันฉ้อโกงประชาชนในคดีเซรั่มทารักแร้ตรีชฎา เดินทางมารายงานตัวต่อศาลอาญารัชดาฯ หลังครบกำหนดฝากขัง 4 ผัดรวม 48 วัน เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งสองได้รับการประกันจากศาลคนละ 1,000,000 บาทโดยไม่มีเงื่อนไข

 

สำหรับคดีนี้ ทางพนักงานอัยการได้แถลงชี้แจงต่อสื่อมวลชนว่า ยังสรุปสำนวนมีความเห็นไปในทางใดทางหนึ่งไม่ทันเนื่องจากสำนวนมีจำนวนมาก และพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนส่งให้อัยการด้วยระยะเวลาที่กระชั้นเกินไป ประกอบกับยังต้องสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นของสารประกอบและสรรพคุณเครื่องสำอางว่าเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนตามข้อกล่าวหาอย่างไร ซึ่งอัยการจึงทำหนังสือแจ้งมายังศาลอาญารัชดาว่า ขอให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปก่อนเนื่องจากหมดอำนาจควบคุมตัวตามกฎหมาย

 

วันนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเดินทางมารายงานตัวต่อศาลและรับทราบคำสั่งปล่อยตัว พร้อมกับรับเงินประกันคืนคนละ 1,000,000 บาท ก่อนที่จะเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน

 

ด้านพนักงานอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนส่งของกลางเซรั่มตรีชฎา ตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ใน 2 ประเด็นคือ สารประกอบและสรรพคุณเครื่องสำอาง ซึ่งประเด็นของสารประกอบ คือ การพิสูจน์ทราบว่าเซรั่มตรีชฎามีสารประกอบตรงกับตามที่ขออนุญาตจดแจ้งกับองค์การอาหารและยาหรือไม่ และมีการโฆษณาตามจริงหรือไม่ ส่วนประเด็นของสรรพคุณ คือ การพิสูจน์ทราบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเซรั่มตรีชฎามีสรรพคุณตามที่โฆษณาหรือไม่ รวมถึงได้สั่งให้พนักงานสอบสวนสอบพยานเพิ่มเติมในอีกหลายประเด็น โดยเฉพาะประเด็นการแจ้งข้อกล่าวหาหลอกลวงประชาชน

 

ทั้งนี้ คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สั่งฟ้องผู้ต้องหา 6 รายในฐานความผิด คือ หลอกลวงประชาชน ฉ้อโกงประชาชน และ พรบ.เกี่ยวกับการแสดงฉลากของอย.