'ช้างศึก U16'ถล่มบรูไน7-0 ชิงแชมป์อาเซียนนัดสอง

09:42 2 สิงหาคม 2561 699
'ช้างศึก U16' โชว์ฟอร์มถล่มบรูไนไปแบบขาดลอย7-0 ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง

วานนี้( 1 ส.ค.61) เวลา 15.00 น. ณ สนาม โจโก ซามูโดร การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี บรูไน พบกับ ทีมชาติไทย

 

เกมแรก บรูไน พ่ายต่อ สปป. ลาว มา 2-3 ส่วน ช้างศึก U16 ชนะ มาเลเซีย มาได้ 2-1 เกมนี้ ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ เปลี่ยน 11 ตัวจริง แค่ตำแหน่งเดียว โดยส่ง ฐิติพันธ์ เอกศิริ ลงมาเล่นแทน จักรพงศ์ แสนมะฮุง ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ยังคงเดิม นำโดย ธนริน ทุมเสน กัปตันทีม และ สิทธินันท์ รุ่งเรือง

 

เริ่มเกมมาได้แค่นาทีเดียว ไทยมาได้ลุ้นก่อนจากลูกฟรีคิกของ ธนกฤต ละออไขย์ แต่บอลไปตรงตัวของผู้รักษาประตูบรูไน

 

นาทีที่ 9 ช้างศึก U16 มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ กิตติพงศ์ เขตภารา ไหลบอลให้ อาทิตย์ บัวงาม ยิงด้วยขวาเสียบเสาสองตุงตาข่าย

 

นาทีที่ 16 สิทธินันท์ รุ่งเรือง ไหลให้ ธนกฤต ละออไขย์ วิ่งมาแปด้วยซ้ายเสียบเสาให้ ช้างศึก U16 นำห่างเป็น 2-0

 

เท่านั้นไม่พอนาทีที่ 20 ธนกฤต ละออไขย์ จ่ายให้ ธนริน ทุมเสน วิ่งไปจิ้มสวนตัวผู้รักษาประตูให้ทีมชาติไทยนำห่างเป็น 3-0 และจากการทำประตูดังกล่าวทำให้ธนริน เจ็บเล่นต่อไม่ไหว ศตวรรษ ลีลา จึงลงไปเล่นแทน

 

นาทีที่ 25 ธีระพงษ์ ยังดี ยกบอลให้ สิทธินันท์ รุ่งเรือง วิ่งมายิงด้วยซ้ายให้ทีมชาติไทย U16 นำห่างเป็น 4-0 ช้างศึกยังไม่ผ่อนเกมส่ง ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ลงสนามมาอีกคน

 

นาทีที่ 36 ไทยน่ามาได้ประตูที่ห้าจากการยิงของ ศตวรรษ ลีลา แต่ยังไปติดเซฟของผู้รักษาประตู

 

นาทีที่ 40 ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ที่ลองยิงบ้างแต่บอลหลุดกรอบออกไป และไม่มีจังหวะเพิ่มเติมจบครึ่งแรกทีมชาติไทยนำอยู่ 4-0

 

ครึ่งหลังช้างศึกส่ง ทศวรรษ อุ่นกงราช และ ภานุพงศ์ วรรณทอง ลงมาเล่นแทน ธนกฤต ละออไขย์ และ ธีระพงษ์ ยังดี

 

นาทีที่ 53 ทีมชาติไทย น่ามาได้ประตูที่ห้าจากจังหวะฟรีคิกเมื่อ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ยิงด้วยซ้ายไปชนเสา

 

นาทีที่ 58 ทีมชาติไทยมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ โดนทำฟาวล์ก่อนเจ้าตัวจะรับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ทีมนำห่างเป็น 5-0

 

นาทีที่ 65 ช้างศึก มาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะเก็บตกยิงแถวสองของ ภานุพงศ์ วรรณทอง ทำให้ไทยนำห่างเป็น 6-0

 

นาทีที่ 77 ไทยมาได้ประตูปิดท้ายจากฟรีคิกของ ศตวรรษ ลีลา ที่ยิงเสียบเสาเข้าไปให้ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เอาชนะ บรูไนไป 7-0

 

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนาม โจโก ซามูโดร ในวันที่ 3 ส.ค. 2561 เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง www.pssi.org

 

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย

 

อนุชิต ทวีศรี - อาทิตย์ บัวงาม, พงศกร อินเนตร, ฐิติพันธ์ เอกศิริ, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ - สราวุฒิ เสาวรส, ธนริน ทุมเสน, ธีรพงษ์ ยังดี, สิทธินันท์ รุ่งเรือง, กิตติพงศ์ เขตภารา, ธนกฤต ละออไขย์

 

ที่มาข้อมูล+ภาพจาก : fathailand