‘พญาเสือ’ ตั้งเป้าหวังคว้าแชมป์บริดจ์สโตน

06:58 2 สิงหาคม 2561 1,758
ไทเกอร์ วูดส์หวังคว้าแชมป์บริดจ์สโตน เพื่อทำสถิติไล่จี้คว้าแชมป์พีจีเอมากสุด

วันนี้ (2ส.ค.61) ไทเกอร์ วูดส์ มือ 50  ของโลก เตรียมดวลวงสวิง ดับบลิวจีซี  WGC บริดจ์สโตน อินวิเทชั่นแนล ที่เมือง แอ๊คร่อน รัฐโอไฮโอ จากที่ถอนตัว  4 ครั้งหลังสุด เนื่องจากบาดเจ็บหลัง อดีตมือหนึ่งของโลกวัย 42 ปี สร้างชื่อกระฉ่อนไว้ที่สนามห่งนี้  เคยได้แชมป์ถึง 8 สมัย และยังเป็นแชมป์รายการสุดท้าย ก่อนจะบาดเจ็บหลังอีกด้วย  ซึ่งถ้าคว้าแชมป์ได้ ก็จะเหลืออีกสองรายการ  ทำสถิติชนะพีจีเอ ทัวร์มากสุด   82  ครั้งเท่า แซม สนีด อดีตนักกอล์ฟที่เลิกเล่นไปแล้ว

 

ทั้งนี้ไทเกอร์ให้สัมภาษณ์ ตื่นเต้นที่กลับมาเล่นรายการนี้ได้  แต่เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะกลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นจะทำได้ เพราะว่าปีนี้เล่นได้ดี เกือบจะได้แชมป์ ดิ  โอเพ่น เมเจอร์ที่สามของปี และยังเกือบเป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 15  

 

ไทเกอร์จะออกรอบก๊วนเดียวกัน เจสัน เดย์ อดีตมือหนึ่งของโลกจากออสเตรเลีย ลุค ลิสท์เจ้าถิ่น และ อานิบาน ราฮิรี จากอินเดีย ส่วนรอรี่ แม็คอิลรอยจากไอร์แลนเหนือ กล่าวถึงการกลับมาเล่นรายการนี้อีกครั้งว่า เป็นหนึ่งในสัปดาห์ดีสุดในรอบปี  แต่เป็นที่น่าเสียดายจะได้เล่นบนสนามแห่งนี้เป็นครั้งสุดท้าย  ก่อนรายการนี้จะย้ายไปเล่นที่เมือง เมมฟิส รัฐเทนเนสซี่ปีหน้า  กอล์ฟคอร์สแห่งนี้ สภาพกรีนค่อนข้างสมบูรณ์  ส่วนที่ต้องเล่นท่ามกลางนักกอล์ฟอเมริกัน โปรมือ 7 ของโลกตอบว่า เขาได้อาศัยอยู่ที่นี่และได้แต่งงานกับสาวอเมริกัน ชึ่งช่วยได้มาก นอกจากยังมีชาวไอริชหลายร้อยคนอาศัยอยู่ที่นี่

 

ปีนี้แม็คอิลรอยคว้าแชมป์ไป 1 รายการ อาร์โนล อินวิเทชั่นแนล เอาชนะไบรย์สัน ดิแชมโบสามสโตรก /แม็ออิลรอยจะออกรอบกับ ฮิเดกิ  มัตซูยาม่าจากญี่ปุ่น มาร์ค ลีสแมนจากออสเตรเลีย และไบรอัน ฮาร์มันเจ้าถิ่นเวลา 21.10 น.

 

สมาชิกทรูวิชั่นส์รับชมการถ่ายทอดสดรอบแรกคืนนี้ได้ที่ช่องกอล์ฟ แชนแนล ช่อง 675 และบีอินสปอร์ต 4 เริ่มเวลา 00.30  น. เป็นต้นไป