แฟนเจ้าแหลมยัน! อยากได้ความรักไม่ใช่เงิน

08:40 26 กรกฎาคม 2561 2,339
'น้องจ๊ะจ๋า' ยืนยันไม่ได้ต้องการเงินแต่ต้องการความรักที่แท้จริงจาก "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" ด้านแม่ฝ่ายชายบอกครอบครัวฝ่ายหญิงขอค่าสินสอด2ล้านบาท

วันนี้( 26 ก.ค.61) ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 57 และ นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 55 ปี บิดามารดาของ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่ สภ. อุทุมพรพิสัย หรือ "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก (WBC) ว่า บรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านต่างแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนถามข่าวเจ้าแหลม กับพ่อแม่เจ้าแหลมอย่างไม่ขาดสาย หลังปรากฏข่าวหมั้นสายฟ้าแลบกับ น.ส.พรพิมล สารแก้ว หรือน้องหนูเล็ก หรือ จ๊ะจ๋า อายุ 28 ปี แฟนสาวชาว จ.ชุมพร

 

นางหนูรัตน์ กล่าวว่า แต่ละวันต้องรับสายโทรศัพท์ แชทไลน์- เฟซบุ๊ก เพื่อตอบคำถามคนรู้จักเกี่ยวกับเรื่องการหมั้นของเจ้าแหลม จนแทบไม่มีเวลาว่างส่วนตัว ซึ่งเจ้าแหลมได้โทรคุยกับแม่และแจ้งให้ทราบมาล่วงหน้าแล้วว่าจะหมั้นกับน้องจ๊ะจ๋าแฟนสาวคนใหม่ที่คบหามานาน 2 เดือน หลังเลิกรากับน้องเก๋-พัชรีวรรณ กัณหา โดยเป็นการหมั้นแบบลับ ๆ ด้วยเงินสด 5 แสนบาท และทองคำหนัก 5 บาท พ่อกับแม่ก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร ส่วนที่ไปร่วมพิธีหมั้นไม่ได้นั้นเพราะติดเตรียมงานบวช นายเจริญศิลป์ วังเอก อายุ 24 ปี บุตรชายคนเล็ก ซึ่งเป็นน้องแท้ ๆ ของเจ้าแหลม

 

ในส่วนสินสอดงานแต่งนั้นทราบว่าฝ่ายหญิงร้องขอมาเป็นเงินสด 2 ล้านบาทแต่ยังไม่ตกลงว่าจะมีงานแต่งหรือไม่ เพราะเจ้าแหลมบอกอยากชกมวยไปเรื่อย ๆ เพื่อสร้างฐานะก่อนเป็นการพูดคุยตกลงเจรจากันไว้ก่อน หลังจากชกเสร็จในช่วงเดือน ต.ค. จึงจะพาคู่หมั้นมากราบพ่อแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้แม่เคยพูดคุยกับน้องจ๊ะจ๋าทางโทรศัพท์แล้วว่ารู้สึกดีใจกับลูกชายที่มีคนเคียงข้างที่เข้าใจ และแม่ขอฝากถึงน้องจ๊ะจ๋าว่าขอให้รักกันมาก ๆ และช่วยดูแลเจ้าแหลมแทนแม่ด้วย

 

ส่วนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตกปากซอยเขาม่วง ริมถนนเอเซีย 41 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นร้านพ่อแม่ของน้องจ๊ะจ๋า และมีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ของยอดนักมวยจอดอยู่ โดยพบว่า น.ส.พรพิมล หรือน้องจ๊ะจ๋า ว่าที่เจ้าสาวของเจ้าแหลมได้จัดเตรียมข้าวของเพื่อจะเข้าไปดูสวนทุเรียนเกือบ 100 ไร่

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสคุยกับคนใกล้ชิดที่ทราบความเป็นมาในความรักของคนทั้งคู่ว่า น้องจ้ะจ๊าทำงานในบริษัทฯ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่นใน กทม. เห็นว่ามีความสวยงามน่ารักก็เลยให้เพื่อนเข้าไปพูดคุยก่อน จนต่อมาได้มีโอกาสทำความรู้จักและพูดคุยกับเจ้าแหลม ซึ่งแหลมบอกว่าจ๊ะจ๋าเป็นคนที่นิสัยดีมาก พูดน้อย แต่คอยให้กำลังใจเจ้าแหลมมาตลอด ทั้งที่ไม่ได้พูดจาจีบจนกระทั่งเจ้าแหลมตัดสินใจเลิกกับแฟนเก่าจึงได้หันมาคุยกับจ๊ะจ๋าถึงความในใจว่าเจ็บมากกับเรื่องความรัก จนกลายเป็นความเห็นใจซึ่งกันและกัน ต่อมาขยับเป็นความรักที่จ๊ะจ๋ารับได้ทุกเรื่อง พร้อมต่อสู้เคียงข้างไปด้วยกัน จนทำให้แหลมตัดสินใจหมั้นสายฟ้าแลบดังกล่าว

 

ด้านน้องจ๊ะจ๋า กล่าวเพียงสั้น ๆ ด้วยความเขินอายว่า ไม่ขอพูดอะไร ให้เป็นหน้าที่ของพี่แหลมดำเนินการเองทั้งสิ้น ส่วนตัวไม่ได้คิดอยากได้อะไรที่เป็นทรัพย์สินที่อยากได้มากที่สุดคือ ความรักความจริงใจ และต่อสู้ชีวิตร่วมกันกับพี่แหลม ขณะที่เจ้าแหลมไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับความรักและพิธีหมั้นแต่อย่างใด โดยบอกเพียงว่าให้รอการแถลงข่าวที่กรุงเทพฯเท่านั้นซึ่งตนและแฟนจะเดินทางกลับในเช้าวันนี้

 

ขณะที่ น้องเก๋ อดีตแฟนสาว แหลม ศรีสะเกษ ออกมาเปิดใจว่า ตนตัดสินใจเลิกกับแหลม ศรีสะเกษเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังพูดคุยเป็นกำลังใจอยู่เสมอ เมื่อมารู้ข่าวการหมั้นของอดีตคนรักผ่านสื่อ ยอมรับว่าเสียความรู้สึก เพราะยังรัก แหลม-ศรีสะเกษ มาก ส่วนตนยังไม่มีใครใหม่ พร้อมขออวยพรให้ อดีตคนรักมีความสุขกับหญิงคนใหม่ ส่วนตนขอเก็บความสุข ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา และฝากบอกหญิงคนใหม่ของ แหลม-ศรีสะเกษว่าให้รักกันมากๆอย่าทิ้งกัน