สามีคลั่งจับภรรยาเป็นตัวประกันยอมปล่อยแล้ว

14:45 23 กรกฎาคม 2561 1,450
หนุ่มรับเหมาจับภรรยาเป็นตัวประกันนาน4ชม.ล่าสุดยอมปล่อยแล้ว จนท.เร่งนำส่งรพ. แต่เจ้าตัวยังไม่ยอมลงจากรถ

วันนี้(23ก.ค.61)ความคืบหน้าเหตุสามียิงภรรยาบาดเจ็บก่อนฉุดขึ้นรถจับเป็นตัวประกันไว้ภายในรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส บริเวณสี่แยกไฟแดงตำบลเหนือคลอง อำเภอเขาพนม โดยภรรยาถูกสามียิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขาจนได้รับบาดเจ็บ

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงในการเกลี้ยกล่อมให้นายสายันต์ พิมลเดชกุล อายุ 48 ปี ยอมปล่อยตัวนางอารีรัตน์ พิมลเดชกุล อายุ 47 ปี ภรรยาซึ่งเป็นครูสอนภาษาจีนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง

 

จากการสอบปากคำญาติทราบว่า นายสายันต์และนางอารีรัตน์ ได้แยกกันอยู่มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสายันต์ ขับรถคันดังกล่าวมาหานางอารีรัตน์ ที่บ้านพักแล้วเกิดมีปากเสียงกัน ทำให้ฝ่ายชายชักอาวุธยิงฝ่ายหญิง 1 นัด ก่อนพาตัวขึ้นรถขับจากตัวเมืองกระบี่ ระหว่างทางเจอด่านตรวจจราจร แต่นายสายันต์ขับรถแหกด่าน ทำให้ตำรวจไล่ติดตาม กระทั่งถูกสกัดไว้ได้บริเวณสี่แยกไฟแดงตำบลเหนือคลอง แต่ฝ่ายชายได้จับภรรยาไว้เป็นตัวประกันและไม่ยอมลงจากรถ

 

พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้เตรียมรถกู้ชีพกู้ภัยรวมทั้งรถพยาบาลมายังจุดเกิดเหตุแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด โดยล่าสุด ตำรวจได้ ไปรับตัวลูกสาวทั้งสองคนมาช่วยเจรจากับพ่อแม่ พร้อมทั้งประสานให้พี่สาวของนายสายันต์ เดินทางจากอำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง มาช่วยเจรจาอีกทางหนึ่ง 


กระทั่งเวลา13.00 น.ที่ผ่านมานายสายันต์จึงยอมปล่อยตัวนางอารีรัตน์ลงจากรถ ซึ่งฝ่ายหญิงมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าซ้ายจากกระสุนปืน ตำรวจต้องเข้าไปช่วยอุ้มตัวออกจากที่เกิดเหตุก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนนายสายันต์ ยังไม่ยอมลงจากรถ โดยมีญาติคนหนึ่งพยายามเข้าไปพูดคุยเพื่อให้อารมณ์สงบลง