เหยื่อร่างทรง! ถูกหลอกเรียกทรัพย์สูญเงินกว่า10ล.

08:53 9 มิถุนายน 2561 1,686
เหยื่อร่างทรง 'ท้าวเมืองสุรินทร์' ร้องกองปราบฯหลังถูกหลอกเรียกทรัพย์สะเดาะเคราะห์ สูญเงินกว่า10ล้านบาท

วันนี้( 9 มิ.ย.61) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พากลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าร้องทุกข์ต่อพล.ต.ต.ไมตรี เฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนายต่อศักดิ์ อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ที่อ้างตัวเป็นร่างทรงหลอกเอาทรัพย์สิน 

 

หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า นายต่อศักดิ์ อ้างตัวเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ มาทักว่าต้องเปลี่ยนฮวงจุ้ยออฟฟิตจะทำให้กิจการก้าวหน้า ตนมีความเชื่อในเรื่องนี้จึงยอมทำตาม ต่อมานายต่อศักดิ์ชักชวนให้ไปลงทุนโครงการฝากเงิน 1 แสนบาท กู้ได้ 1 ล้านบาท ตนเห็นเป็นพนักงานธนาคาร จึงหลงเชื่อ แต่เมื่อตรวจสอบกับธนาคารพบว่าไม่มีการนำเงินไปทำธุรกรรมดังกล่าว อีกทั้งปัจจุบันนายต่อศักดิ์ก็ไม่ได้เป็นพนักงานธนาคารแล้วเนื่องจากมีพฤติกรรมฉ้อโกงจนถูกไล่ออก 

 

ด้านนางสาวคณนภัส กล่าวว่าเมื่อ 2 ปีก่อน นายต่อศักดิ์ให้ความหวังว่าสามารถกู้เงินเพื่อรีไฟแนนซ์บ้านในราคาสูงถึง 2 ล้านบาท จึงยอมไปกู้เงินนอกระบบ 6 แสนบาท มาให้นายต่อศักดิ์สุดท้ายแต่ไม่สามารถดำเนินการได้ 

 

ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เปิดเผยว่า นายต่อศักดิ์ใช้อุบายเป็นร่างทรงหลอกลวงผู้เสียหาย โดยทักว่ามีเคราะห์และเสนอตัวทำการสะเดาะเคราะห์ให้ จากนั้นก็จะเรียกเงินหรือทรัพย์สินของผู้เสียหาย บางครั้งก็อ้างเป็นพนักงานธนาคาร สร้างความน่าเชื่อถือหลอกลวงเหยื่อ 

 

สำหรับนายต่อศักดิ์ มีหมายจับข้อหาฉ้อโกง 3 หมาย มีผู้เสียหายกว่า 20 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งตำรวจกองปราบปราม จะรับเรื่องไว้พิจารณา พร้อมประสานไปยังท้องที่ต่างๆตามหมายจับเพื่ออายัดตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป