กกท.หวังทัพนักกีฬาไทยคว้า17เหรียญเอเชี่ยนเกมส์

14:44 18 กรกฎาคม 2561 6,995
การกีฬาแห่งประเทศไทยคาดหวังทัพนักกีฬาไทยคว้าไม่ต่ำกว่า 17 เหรียญ ศึกเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซีย

วันนี้ (18 ก.ค. 61) การกีฬาแห่งประเทศไทยเปิดงานมีทเดอะเพรสเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก ที่ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีนายสมพร วรรณศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นประธานเปิดงานแถลงเป้าหมายครั้งนี้ โดยสมาคมกีฬาชุดแรก ประกอบด้วยสมาคมกีฬาจักรยานฯ,สมาคมกีฬายิมนาสติกฯ,สมาคมกีฬาแฮนด์บอลฯ และสมาคมกีฬาสควอชฯ

 

ขณะที่ฝ่ายการกีฬาแห่งประเทศไทยได้วิเคราะห์ข้อมูลจากการเก็บสถิติการพัฒนาของแต่ละชนิดกีฬา,ความพร้อมของแต่ละสมาคม รวมถึงศักยภาพของนักกีฬาแต่ละชนิดมาตลอดช่วงเก็บตัวที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการประเมินเอาไว้ว่า ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ไม่ต่ำกว่า 17 เหรียญทองจากการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซียหนนี้

 

สำหรับกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ไทยส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 1,198 คน แบ่งเป็นนักกีฬาจำนวน 830 คนและเจ้าหน้าที่ 368 คน ทำการชิงชัยทั้งสิ้น 46 ชนิดกีฬา (2 กีฬาสาธิต อีสปอร์ตและแคนูโปโล)

 

ทั้งนี้ งานมีทเดอะเพรส ครั้งที่ 2 จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ค.นี้ โดยมี 7 สมาคมกีฬา ประกอบด้วย เเบดมินตัน,รักบี้ฟุตบอล,เทนนิส,ไตรกีฬา,บาสเกตบอล,ปันจักสีลัต เเละยูยิตสูร่วมเเถลงความพร้อม