คาดทัศนวิสัยไม่ดีทำฮ.เอกชนตกกลางทุ่งนา

13:54 18 กรกฎาคม 2561 980
จนท.เร่งหาสาเหตุเฮลิคอปเตอร์เอกชนตกกลางทุ่งนาในจ.ขอนแก่น เบื้องต้นคาดเกิดจากทัศนวิสัยไม่ดี

วันนี้( 18 ก.ค.61) ตำรวจภูธรชนบท จังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่กกู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก บริเวณทุ่งนาบ้านหูลิง ตำบลวังแสง อำเภอชนบท เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา 

 

โดยในที่เกิดเหตุพบซากเฮลิคอปเตอร์โดยสารแบบ ยูโรคอปเตอร์ AS355 NP สภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นที่ โดยมีไฟลุกไหม้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องระดมเครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนที่ เข้าสกัดและควบคุมเพลิง พร้อมทั้งกันพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าโดยเด็ดขาด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 3 คน เป็น นักบิน และผู้โดยสาร 2 คน  

 

ว่าที่ร.ต. อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวออกจากสนามบินฝึกบิน จังหวัดสระบุรี และขอผ่านเส้นทางขอนแก่น ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่อำเภอชนบท โดยรายละเอียดต่างๆนั้น กรมท่าอากาศยานจะส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่อีกครั้ง

 

เบื้องต้นคาดการณ์ว่าทัศนวิสัยไม่ดี เนื่องจากพื้นที่ขอนแก่นสภาพการจราจรทางอากาศมีเมฆปกคลุมและฝนตกตลอดเวลา และขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง