ระทึก!เครื่องบินเล็กตกในจ.ขอนแก่น เบื้องต้นดับ3ราย

10:21 18 กรกฎาคม 2561 1,226
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกบริเวณวัดป่า บ้านหูลิง อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 3 ราย

วันนี้ (18 ก.ค. 61) ตำรวจภูธรชนบท จังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณทุ่งนาบ้านหูลิง ตำบลวังแสง อำเภอชนบท เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา โดยภายในที่เกิดเหตุพบซากเฮลิคอปเตอร์โดยสารแบบ ยูโรคอปเตอร์ AS355 NP ของบริษัทแห่งหนึ่งสภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นที่ โดยมีไฟลุกไหม้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องระดมเครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนที่เข้าสกัดและควบคุมเพลิง พร้อมทั้งกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าโดยเด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 3 ราย 

 

ด้าน ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวออกจากสนามบินฝึกบินจังหวัดสระบุรี และขอผ่านเส้นทางขอนแก่นก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่อำเภอชนบท โดยรายละเอียดต่างๆนั้นกรมท่าอากาศยานจะส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่อีกครั้ง

 

เบื้องต้น คาดการณ์ว่าทัศนวิสัยไม่ดีเนื่องจากพื้นที่ขอนแก่นสภาพการจราจรทางอากาศมีเมฆปกคลุมและฝนตกตลอดเวลา และขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

 

ขอบคุณภาพจาก : สมาคมกู้ภัยท่าพระการกุศล