เปิดตัวแล้ว'BNK48 รุ่น 2' พร้อมเปิดตัวเพลง‘ฤดูใหม่’

01:02 18 กรกฎาคม 2561 5,101
ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นของ BNK48 ด้วยการเปิดตัว 27 สาว BNK48 รุ่นที่ 2 อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวเพลง ‘ฤดูใหม่’

วันนี้ (17ก.ค.61) BNK48 กลุ่มศิลปินสาวไอดอลกรุ๊ปที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ ได้เปิดตัว "ฤดูใหม่" ที่สดใสด้วยการเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 ในงานที่มีชื่อว่า 'BNK48 2nd Generation The Debut' ณ บริเวณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยมีเหล่าโอตะมาเชียร์และให้กำลังใจ BNK48 รุ่น2 ทั้ง 27 คนอย่างล้นหลาม

 

ซึ่งการเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 ทั้ง 27 คนในครั้งนี้ ก็นับเป็นบันไดแห่งความสำเร็จอีกขั้นของ บริษัท บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด (BNK48 Office) ที่นำทัพโดย 'จิรัฐ บวรวัฒนะ' ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้นสังกัดศิลปิน BNK48 เพื่อพิสูจน์ว่าความสามารถของสาวๆ ผู้ที่มีคุณสมบัติและพร้อมที่จะก้าวมาเป็นศิลปินตัวจริงอย่างเต็มตัวนั้นจะต้องผ่านการคัดสรรค์มาอย่างเข้มข้น ดังนั้นทำให้การคัดเลือกผู้เข้าสมัครจำนวน 10,782 คนทั่วประเทศให้เหลือเพียง 27 คน จึงเป็นการคัดเลือกผู้ที่มีคุณภาพสูงสุดอย่างแท้จริงในการจะเข้ามาเป็น BNK48 รุ่นที่ 2 ซึ่ง 27 สาวที่ผ่านการคัดเลือก ได้แก่ ปุณยวีร์ จึงเจริญ (ออม), จณิสตา ตันศิริ (แบมบู), นวพร จันทร์สุข (เค้ก), พิมพ์นิภา ตั้งสกุล (ดีนี่), สุมิตรา ดวงแก้ว (ฝ้าย), ปวีณ์ธิดา สกุลพิพัฒน์ (ฟีฟ่า), ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา (ฟ้อนด์), ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล (จีจี้), เพลินพิชญา โกมลารชุน (จูเน่), มณิภา รู้ปัญญา (ขมิ้น), จุฑามาศ คลทา (เข่ง), มะอิระ คูยามา (ไมร่า), นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (มิวนิค), รชยา ทัพพ์คุณานนต์ (มินมิน), กวิสรา สิงห์ปลอด (มายยู), ดุสิตา กิติสาระกุลชัย (แนทเทอรีน), ชัญญาภัค นุ่มประสพ (นิว), วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ (นิกี้), ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์ (นายน์), ณัชชา กฤษฎาสิมะ (อุ้ม), พาขวัญ น้อยใจบุญ (พาขวัญ), จิดาภา แช่มช้อย (แพนด้า), สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ (ผักขม), รตา ชินกระจ่างกิจ (รตา), ตริษา ปรีชาตั้งกิจ (สตางค์), กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ (วิว) และ วีรยา จาง (วี)

 

 

ซึ่งคุณ จิรัฐ บวรวัฒนะ เผยถึงการเริ่มต้นปรากฎการณ์ฤดูใหม่ของสาวๆ BNK48 รุ่นที่ 2 ในวันนี้ โดยกล่าวว่า บรรยากาศของงานแถลงข่าวเต็มไปด้วยความอบอุ่นมากๆ ครับ ทั้งจากคณะผู้บริหาร ตัวแทนรุ่นพี่ BNK48 รุ่นที่1 อย่าง เฌอปราง, ปัญ และ อิสึตะ รินะ ซึ่งเป็นกัปตัน และรองกัปตันทีม BIII ที่มามอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับ น้องๆ ครูๆ ทุกๆ ท่าน และที่สำคัญคือการต้อนรับที่มากจากแฟนๆ ที่มามอบกำลังใจให้กับการเริ่มต้นฤดูใหม่

เรามีการเปิดตัวเพลง ฤดูใหม่ Tsugino Season และ เซ็นบัตสึทั้ง 16 คนของรุ่นที่2 รวมทั้งชุดคอสตูม ในเพลงนี้ที่น่ารักมากๆ ด้วยสีพาสเทล และ ยูนิฟอร์มสไตล์ AKB48 ซึ่งในเพลงฤดูใหม่นี้ ก็มาพร้อมกับจังหวะที่เร้าใจ และเนื้อหาที่พูดถึงการเริ่มต้นฤดูใหม่ ที่เปรียบเสมือนการเริ่มต้นช่วงชีวิตใหม่ๆ ของพวกเธอเช่นเดียวกับเพลง และที่สำคัญคือ เราได้มีการสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับการให้กำลังใจ ถึงผู้ที่กำลังมีความพยายามว่าจะต้องพบกับความสำเร็จในสักวัน ว่าพวกเค้าจะได้พบกับความสำเร็จนั้นอย่างที่ต้องการแน่นอน

 

 

โดย เซ็นบัตสึ หรือตัวแทนที่ถูกเลือกที่ได้มาร่วมกันร้องเพลง ฤดูใหม่ ในครั้งนี้ก็ประกอบด้วย 1. ชัญญาภัค นุ่มประสพ (นิว) อายุ 15 ปี จากกรุงเทพฯ, 2.จณิสตา ตันศิริ (แบมบู) อายุ 16 ปี จากสมุทรปราการ, 3. จิดาภา แช่มช้อย (แพนด้า) อายุ 21 ปี จากนครปฐม, 4. จุฑามาศ คลทา (เข่ง) อายุ 18 ปี จากสมุทรปราการ, 5. กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ (วิว) อายุ 14 ปี จากนนทบุรี, 6. กวิสรา สิงห์ปลอด (มายยู) อายุ 19 ปี จากกรุงเทพฯ, 7. นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (มิวนิค) อายุ 16 ปี จากสมุทรปราการ, 8. ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา (ฟ้อนด์) อายุ 16 ปี จากประจวบคีรีขันธ์, 9. ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล (จีจี้) อายุ 17 ปี จากกรุงเทพฯ, 10. ปวีณ์ธิดา สกุลพิพัฒน์ (ฟีฟ่า) อายุ 17 ปี จากกรุงเทพฯ, 11. พิมพ์นิภา ตั้งสกุล (ดีนี่) อายุ 17 ปี จากกรุงเทพฯ, 12. เพลินพิชญา โกมลารชุน (จูเน่) อายุ 18 ปี จากกรุงเทพฯ, 13. รตา ชินกระจ่างกิจ (รตา) อายุ 16 ปี จากเชียงใหม่, 14. ตริษา ปรีชาตั้งกิจ (สตางค์) อายุ 15 ปี จากกรุงเทพฯ, 15. วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ (นิกี้) อายุ 13 ปี จากเชียงใหม่ และ 16. วีรยา จาง (วี) อายุ 17 ปี จากชลบุรี ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นเด็กสาวอายุน้อยที่ดูร่าเริงสดใสเหมาะกับการเริ่มต้นฤดูใหม่ที่เหมือนกับในเนื้อหาของเพลง

 

และก่อนจะปิดท้ายงานในวันนี้ 'จ๊อบซัง' ณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวงBNK48 ก็ได้ออกมาอัพเดทถึง 7 หัวข้อสำคัญ เกี่ยวข้องกับกิจกรรมต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับสาวๆ BNK48 ให้เหล่าแฟนคลับได้รับทราบกันอีกด้วย

 

1. งานจับมือ BNK 3rd Single 'Shonichi วันแรก' จะมีรุ่น 2 ร่วมจับมือด้วย จัดขึ้นในวันที่ 18-19 ส.ค.61 นี้

2. เพิ่มรอบเธียร์เตอร์อีก 2 รอบ คือวันศุกร์ 1 ทุ่ม และวันอาทิตย์ บ่ายโมง ซึ่งจะมีทั้งรุ่นที่1 และรุ่นที่2 แสดง รวมเป็น 5 รอบต่อสัปดาห์

3. จะเริ่มต้น Digital Live Studio สำหรับรุ่นที่ 2 ตั้งแต่วันนี้ (18 ก.ค.61) เป็นต้นไป

4. เตรียมพบกันที่งาน Nippon Haku Bangkok ที่ สยามพารากอน ในวันที่ 2 ก.ย.61

5. เพลง 'ฤดูใหม่ Tsugino Season' จะอยู่ในฐานะเพลงรอง (Coubering Song) ของ BNK48 ใน Single ที่ 4 ซึ่งมี แบมบู, ฟีฟ่า, ดีนี่, แพนด้า, เข่ง, สตางค์, วี, รตา, วิว, จีจี้, นิกี้, นิว, มายยู, จูเน่, ฟอนด์ และมิวนิค (เซ็นเตอร์) เป็นผู้ร้อง ซึ่งจะมีการนำเสนอมิวสิควีดีโอภายในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ กับผลงานการสร้างสรรค์ของ บริษัท BNK Productions ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง BNK48 Office และ Workpoint”

6. กิจกรรม 'ฤดูใหม่ BNK48 Fan Solo Campaign' ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ มาเล่นดนตรีคัฟเวอร์ โดยการนำเอาเพลง ฤดูใหม่ มาโซโลโชว์ พร้อมถ่ายคลิปแล้วอัพโหลดลงในช่องทาง Facebook หรือ Youtube ซึ่งผู้ที่สามารถคัฟเวอร์ได้ถูกใจจะได้รับปิ๊กกีต้าร์พร้อมลายเซ็นน้องๆ เซ็นบัตสึทั้ง 16 คนเป็นรางวัล

7. มีการเผยข้อมูลของซิงเกิ้ลที่ 4 โดยมีชื่อว่า Kimi Wa Melody ซึ่งเป็นเพลงฉลองครบรอบ 10 ปีของวง ABK48

 

ซึ่งงานแถลงข่าวในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดเผยข้อมูลเด็ดกันแบบครบถ้วนให้กับเหล่าสาวก BNK48 ทั้งรุ่นที่1 และรุ่นที่2 ได้คอยติดตามกันแบบห้ามกระพริบตากันเลยทีเดียว