อัยการเลื่อนสั่่งคดีครีมตรีชฎาหลักฐานฉ้อโกงไม่ชัด

16:17 8 มิถุนายน 2561 1,724
อัยการเลื่อนสั่งคดีครีมทารักแร้ขาว ตรีชฎา ในเครือเมจิกสกิน ฉ้อโกงปชช. เหตุพยานหลักฐานยังไม่ชัดเจน สั่งให้พงส.สอบพยานเพิ่มเติม

วันนี้(8มิ.ย.61)คณะทำงานอัยการสำนักคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 สำนักงานอัยการสูงสุด มีความเห็นเลื่อนการสั่งคดี คดีเซรั่มทารักแร้ขาวตรีชฎา  ที่ครบกำหนดฝากขังควบคุมตัวผู้ต้องหาตามกฎหมายในวันพรุ่งนี้ออกไปก่อน เนื่องจากการสอบสวนของพนักงานสอบสวนที่ส่งอัยการยังไม่สิ้นกระแสความในหลายประเด็น โดยเฉพาะการแจ้งข้อกล่าวหาหลอกลวงประชาชน ที่คณะพนักงานอัยการมีความเห็นว่า ต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ว่า การผลิต จำหน่าย และโฆษณาเซรั่มรักแร้ตรีชฎา หลอกลวงประชาชนอย่างไร  รวมถึงการตรวจพิสูจน์ผลิตภัณฑ์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ 

 

พนักงานอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนกลับไปรวบรวมหลักฐานและสอบพยานเพิ่ม รวมทั้งกลับไปตรวจสอบสินค้าตามหลักนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม ใน 2 ประเด็น คือประเด็นสารประกอบว่าตรงกับที่จดแจ้งกับทางอย.หรือไม่  และมีสรรพคุณตรงตามที่โฆษณาสินค้าไว้หรือไม่

 

ส่วนผู้ต้องหา 6 รายในคดี ที่เป็นทั้งบริษัทและบุคคล  อัยการจะยื่นคำร้องต่อศาล ขอปล่อยตัวชั่วคราวนายกร และนางวรรณภา พวงสน เจ้าของบริษัทเมจิกสกิน จำกัด ที่อยู่ในอำนาจควบคุมต่อของศาล ส่วนนางตรีชฎา ใจสบาย เจ้าของผลิตภัณฑ์ตรีชฎา และนางปาจารีย์ วงษ์สมบูรณ์ เจ้าของบริษัทฮานิวคอเรีย จำกัด ได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน หากพนักงานอัยการมีความเห็นทางคดี จะนัดทั้งหมดให้มาฟังคำสั่ง โดยกำหนดกรอบระยะเวลา สั่งคดีในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้

 

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สั่งฟ้องผู้ต้องหา 6 ราย ในฐานความผิด คือหลอกลวงประชาชน ฉ้อโกงประชาชน และ พรบ.เกี่ยวกับการแสดงฉลากของ อย. พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา