เมืองน้ำหอมครึกครื้น! แฟนตราไก่ฉลองแชมป์บอลโลก

08:48 16 กรกฎาคม 2561 2,717
บรรยากาศแฟนบอลในกรุงปารีสกว่าหมื่นคนพากันเฉลิมฉลอง ฝรั่งเศสคว้าแชมป์บอลโลกในรอบ20ปี

วันนี้( 16 ก.ค.61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แฟนบอลหลายหมื่นคนร่วมฉลองชัยชนะที่ถนนฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees)ในกรุงปารีส เพื่อฉลองชัยชนะที่ทีมฟุตบอลของฝรั่งเศส ถล่มทีมฟุตบอลของโครเอเชียไปได้ถึง 4-2 ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 โดยถนนที่ยาว 2 กิโลเมตร คราคร่ำไปด้วยแฟนบอลที่ชูธงชาติสีน้ำเงิน ขาวและแดง พร้อมกับส่งเสียงแสดงความดีใจ มีการจุดพลุพร้อมกับเต้นรำไปตามท้องถนน ใบหน้าของทุกคนต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขที่ทีมชาติฝรั่งเศสได้เป็นแชมป์ฟุตบอลโลก

 

ทั้งนี้ หลังทราบผลการแข่งขันแฟนบอลที่กำลังรอลุ้นต่างกระโดดด้วยความตื่นเต้นและดีใจ แฟนบอลที่มารวมตัวกันบอกว่าชัยชนะในครั้งนี้ ทำให้ทุกคนมารวมเป็นหนึ่งเดียวโดยทิ้งความแตกต่างในเรื่องอื่นๆ ทุกคนต่างก็ภาคภูมิใจที่เป็นชาวฝรั่งเศส 

 

โจฮานน์ ฌอง-หลุยส์ ซึ่งเป็นชาวกรุงปารีส กล่าวว่าเขาไม่ได้มีความสุขเหมือนวันนี้มานานแล้วเขาจำได้ว่าเมื่อปี 1998 ตอนอายุ 14 ปี เขาไม่ได้ร่วมฉลองแบบนี้ แต่คืนนี้เขาหยุดไม่ได้ที่จะออกมาร่วมฉลองชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ และต้องขอขอบคุณฝรั่งเศส ขอบคุณทีมชาติฝรั่งเศส ขอบคุณที่ทำให้พวกเราได้เป็นแชมป์ 

 

ส่วนสองสาวชาวปารีสที่ออกมาร่วมฉลองชัยชนะครั้งนี้ ก็บอกว่า ยอดเยี่ยมมากที่ผู้คนมารวมตัวกันในบรรยากาศแห่งความสุข ชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ทุกคนรู้สึกดี และพวกเราล้วนมีความสุขและภูมิใจที่เป็นชาวฝรั่งเศส

 

สำหรับชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ฝรั่งเศสได้ครองแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่คว้าแชมป์ในบ้านของตนเองมาแล้วเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งในวันจันทร์นี้(16 ก.ค.) นักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศสจะนำถ้วยฟุตบอลโลก 2018 มาแห่ฉลองไปตามถนนฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees) ก่อนเข้าพบประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ที่พระราชวังเอลิเซหรือทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงปารีส