'กูร์กตัวส์' ซิวรางวัลนายทวารยอดเยี่ยมบอลโลก

07:10 16 กรกฎาคม 2561 1,643
"ติโบต์ กูร์กตัวส์" นายทวารทีมชาติเบลเยียม คว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของฟุตบอลโลก2018

วันนี้( 16 ก.ค.61) "ติโบต์ กูร์กตัวส์" ผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยียม ชุดอันดับ 3 ฟุตบอลโลก ซึ่งได้รับรางวัล "ถุงมือทองคำ" หรือรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำฟุตบอลโลก 2018 ด้วยมาตรฐานการเล่นตลอด 7 นัด ถือว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้เบลเยียม จบด้วยอันดับที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก และนับเป็นผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยียม คนที่ 2 ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว คนแรกคือ มิเชล พรูดอม เมื่อปี 1994 

 

ทั้งนี้ กูร์กตัวส์ มีอายุ 26 ปี ทำตำแหน่งผู้รักษาประตูถือว่ายังน้อยอยู่มากและกำลังถูกกดดันอย่างหนักจากทั้ง เชลซี ต้นสังกัดในอังกฤษ กับ รีล มาดริด จากสเปน ว่าจะเลือกอยู่ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ กรุงลอนดอน ต่อไป หรือกลับไปอยู่กรุงมาดริด เพราะก่อนหน้านี้ เชลซี เคยให้ แอตเลติโก มาดริด คู่ต่อสู้ร่วมเมืองหลวงของ รีล มาดริด ยืมตัวไปเล่นระหว่างปี 2011-2014 และได้เป็นแชมป์ลาลีกา, สแปนิช คิงส์ คัพ, สโมสรยุโรป ถ้วยยูโรปา ลีก และยูฟา ซูเปอร์ คัพ อย่างละ 1 สมัย

 

ล่าสุด กูร์กตัวส์และเพื่อนร่วมทีมชาติเบลเยียม ชุดอันดับ 3 ฟุตบอลโลก ยังอยู่ฉลองกันที่กรุงบรัสเซลส์ จึงได้แต่บอกแค่ว่าขอเวลาพักก่อนและฉลองก่อน เพราะต้องเล่นฟุตบอลต่อเนื่องยาวนานถึงเกือบ 11 เดือน ในฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมา