ชากีรีเซ็นย้ายซบหงส์แดงเรียบร้อย

19:25 14 กรกฎาคม 2561 892
เซอร์ดาน ชากีรี กองหน้าทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งให้ ลิเวอร์พูล สวมเสื้อเบอร์ 23

วันนี้ (14ก.ค.61) เป็นกองหน้าที่ถูกกล่าวถึง ในช่วงลงเตะฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่รัสเซียทั้งจากลีลาการเลี้ยงบอลหนีคู่ต่อสู้ การยิงประตู ตลอดจนท่าดีใจหลังยิงประตูคู่แข่งสำเร็จ กระทั่งถูกฟีฟ่าสั่งลงโทษปรับเงินไปหลายแสนบาท

 

ล่าสุด เซอร์ดาน ชากีรี ปีกวัย 26 ปีของทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาย้ายจากทีมสโต๊ค ซิตี้ มาค้าแข้งให้กับทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยทาง เจอร์เก้น คลอปป์ นายใหญ่ของทีมหงส์แดง อยากจะให้ ชากีรี มาเล่นเคียงข้างกับ โมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ กองหน้าทีมชาติอียิปต์ และ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าทีมชาติเซเนกัล ขณะที่เรื่องของสัญญาการย้ายทีมนั้น มีรายงานว่า ชากีรี มีค่าฉีกสัญญากับสโต๊ค ซิตี เป็นเงินราว  13.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 572 ล้านบาท

 

ด้าน ชากีรี ซึ่งจะได้สวมเสื้อเบอร์ 23 เหมือนเมื่อครั้งลงเล่นให้กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า รู้สึกมีความสุขที่ได้ย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูล เพราะในชีวิตการค้าแข้ง ต้องการจะพัฒนาตัวเองเสมอๆ และการที่ได้มาอยู่กับทีมที่เหมาะสม จะทำให้เขามีโอกาสสร้างผลงานที่ดีได้ และเชื่อว่า ตัวเขาจะเป็นส่วนหนึ่งของลิเวอร์พูล ที่ทำความสำเร็จให้กับทีมได้