อังกฤษลั่นเอาจริงชิงที่3ศึกบอลโลก

12:55 14 กรกฎาคม 2561 1,253
แกเรธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมอังกฤษประกาศเอาจริงนัดชิงอันดับ3ฟุตบอลโลกพบเบลเยียม

วันนี้ (14ก.ค.61) อังกฤษ เคยได้แชมป์โลกเมื่อปี 1966 ที่เป็นเจ้าภาพ ก่อนจะเคยเข้าชิงอันดับ 3 เมื่อปี 1990  ที่อิตาลี แต่แพ้เจ้าภาพ ได้อันดับ 4 ทำให้การเจอกับ เบลเยียม จะเป็นโอกาสของ อังกฤษที่จะได้อันดับ 3 เป็นครั้งแรก ซึ่ง เซาธ์เกต กุนซือทีมอังกฤษ กล่าวว่า ทีมมีแรงจูงใจที่จะลงสนาม และจบด้วยการได้เหรียญรางวัลของฟุตบอลโลก ในส่วนของการฝืนฟูสภาพร่างกายไม่ใช่เรื่องยากนัก แต่การฟื้นฟูจิตใจจากความพ่ายแพ้ในเกมรอบรองชนะเลิศนั้นมากกว่า

 

เซาธ์เกต กล่าวต่อไปว่า การที่เวลาเหลือ 20 นาทีแล้วจะได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ แล้วมาที่การเล่นต่อเวลาพิเศษ แล้วอีก 10 นาที จะมีลุ้นดวลจุดโทษ เป็นเรื่องที่ความผิดหวังกับการไปสู่เป้าหมายที่ใหญ่กว่า แต่นักเตะชุดนี้น่ามหัศจรรย์มาก ร่างกายกลับมาดีแล้ว และต้องการจะจบทัวร์นาเม้นต์นี้ให้ดีที่สุด ทีมต้องการสร้างมาตรฐานกับการทำงานต่อไป มาตรฐานที่จะเล่นต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม เซาธ์เกต ไม่ยืนยันว่าจะส่ง แฮร์รี เคน กองหน้ากัปตันทีมที่ยิงไปแล้ว 6 ประตู กำลังนำเป็นดาวซัลโว และแข่งการทำประตูกับ โรเมลู ลูกากู กองหน้าเบลเยียม ที่ทำไป 4 ประตู เพื่อชิงตำแหน่งดาวยิงประจำทัวร์นาเม้นต์ ว่า การส่งนักเตะลงเล่นขึ้นอยู่กับใครสมบูรณ์ที่สุด แม้ว่าจะภูมิใจในตำแหน่งดาวซัลโว แต่เขาไม่สนใจเรื่องรางวัลส่วนบุคคล ชัยชนะต้องชนะเป็นทีม และ เคน เป็นคนคิดแบบนั้น พร้อมลงเล่นเพื่อทีมตลอดเวลา