โครเอเชียเจอข่าวร้าย ‘เปริซิซ’เจ็บอาจชวดนัดชิง

13:36 13 กรกฎาคม 2561 1,642
โครเอเชียมีข่าวร้าย อีวาน เปริซิซ ปีกตัวเก่ง มีอาการบาดเจ็บต้นขาจากเกมรอบตัดเชือก อาจชวดเกมนัดชิงชนะเลิศ

วันนี้ (13ก.ค.61) โครเอเชีย มีคิวจะลงเตะนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 กับทีมชาติฝรั่งเศส ที่สนามลุซนิกิ สเตเดียม กรุงมอสโก ในคืนวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.นี้ เวลา 22.00 น. โดยเกมนี้นัดนี้ ทีมตาหมากรุกถือว่าเป็นรองทีมตราไก่ ในเรื่องความพร้อมด้านร่างกาย ที่ต้องเตะ 120 นาที มาถึง 3 เกมติดต่อกัน แถมยังได้พักน้อยกว่าฝรั่งเศส ที่ในรอบตัดเชือก เอาชนะ เบลเยียม มาแบบไม่ยาก 1-0 อีก 1 วัน อีกด้วย

 

นอกจากนี้ โครเอเชีย ที่ได้ผ่านเข้าชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่แยกตัวออกมาจากยูโกสลาเวีย ในปี 1991 ยังมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของตัวผู้เล่นหลัก คือ อีวาน เปริซิซ ปีกซ้ายตัวเก่ง ผู้ยิงประตูตีเสมอให้กับทีม ในเกมนัดตัดเชือก ที่แซงชนะอังกฤษ 2-1 ที่มีรายการแจ้งว่า มีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา ถูกนำตัวส่งโรงพยายาลเพื่อสแกน และยังไม่แน่ว่าจะหายทันลงสนามในเกมนัดชิงชนะเลิศ กับ ฝรั่งเศส ได้หรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม ซลัทโก ดาลิช กุนซือโครเอเชีย ก็ยังมีความมั่นใจว่า เปริซิซ ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมทช์ ในเกมรอบรองชนะเลิศ จะสามารถลงสนามเกมนัดสำคัญในคืนวันอาทิตยนี้ได้ โดยกล่าวว่า เปริซิสคือหนึ่งในผู้เล่นที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดี โดยฟุตบอลโลกครั้งนี้ เขาอาจจะไม่เด่นมากนัก เพราะถูกสั่งให้ลงไปช่วยในเกมรับด้วย แต่จากการพังประตูได้ในเกมดังกล่าว น่าจะทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น และเชื่อว่าจะทำได้ดีเช่นนี้ในการลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งด้วยผู้เล่นที่มีคุณภาพแบบนี้ ก็จะทำให้โครเอเชียมีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ