'มาดามแป้ง' พอใจทัพชบาแก้วทะลุชิงเจ้าอาเซียน

15:25 12 กรกฎาคม 2561 1,023
'มาดามแป้ง' พอใจทัพนักฟุตบอลหญิงไทยเอาชนะเมียนมา ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์อาเซียน 2018 เป็นสมัยที่ 5

วันนี้(12 ก.ค.61) "ชบาแก้ว" นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ เอาชนะเมียนมา 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ตามเป้าหมายวานนี้( 11 ก.ค.) ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยว่าตนเองพอใจกับผลงานลูกทีมทุกคน แต่ก็เชื่อว่านัดหน้าไม่ง่ายอย่างแน่นอน

 

โดยมาดามแป้ง กล่าวว่า “เราวางเป้าหมายไว้เพื่อเป็นแชมป์รายการนี้ แมตซ์ต่อไปจะเป็นงานยากแน่นอน เพราะออสเตรเลียได้เปรียบเราด้านสรีระ แม้เราชนะเขามาได้ในรอบแรก แต่มาถึงรอบนี้ ทุกคนก็ต้องการเป็นแชมป์ อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่านักเตะของเราจะทำอย่างเต็มที่แน่นอน”

 

ทั้งนี้ ต้องขอบคุณโค้ชหนึ่งที่อยู่คู่กับทีมมาตลอด ทำให้เรามีพัฒนาการขึ้นมาเรื่อยๆ สำหรับรางวัลอัดฉีดนั้น ก่อนมาแข่งขันไม่เคยบอกว่าจะมีเงินอัดฉีดให้ ในรอบแรกก็ไม่ได้มีให้เลย แต่ทุกคนก็พยายามอย่างเต็มที่ รอบรองนี้อัดฉีด 5 แสนบาท ยืนยันว่ารอบชิงชนะเลิศจะมีให้ทุกคนมากกว่านี้อย่างแน่นอน ขอให้เราได้เป็นแชมป์ตามเป้าหมาย”

 

สำหรับศึกชิงแชมป์อาเซียน นัดชิงชนะเลิศที่ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย U20 จะแข่งขันในวันที่ 13 ก.ค. 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโรลา ศรีวิจายา


ที่มา+รูปจาก : fathailand