ตร.-สพฐ.จับมือ!ป้องกันเยาวชนเล่นพนันบอล

18:45 7 มิถุนายน 2561 1,521
ตำรวจร่วมมือกับสพฐ. เดินสายจัดกิจกรรมให้ความรู้เด็กในโรงเรียน รณรงค์ป้องกันเล่นพนันช่วงแข่งบอลโลก 2018

วันนี้ (7 พ.ค. 61) นักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครองโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันรณรงค์การป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดขึ้นเพื่อป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลในกลุ่มเยาวชน ระหว่างช่วงแข่งขันบอลโลก 2018 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 มิ.ย. - 15 ก.ค.นี้

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ระบุว่า เป็นห่วงเยาวชนที่จะเข้าไปสู่การเล่นพนันฟุตบอล โดยเฉพาะการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประสานกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที ในการบล็อคเว็บไซต์เหล่านี้ รวมถึงการกำชับตำรวจกวดขันจับกุม

 

ทั้งนี้ ในส่วนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ให้แต่ละเขตการศึกษาตั้งหน่วยเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อติดตามป้องกันการเล่นพนันของนักเรียนนักศึกษา โดยได้แบ่งการทำงานเป็น 3 ระยะ ระยะที่ 1 ก่อนแข่งขัน เน้นให้ความรู้ความเข้าใจแก่เด็ก,ระยะที่ 2 ช่วงการแข่งขัน ให้ผู้บริหารและครูในโรงเรียนช่วยกันสอดส่องดูพฤติกรรมเด็ก ส่วนระยะสุดท้ายภายหลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก ให้สรุปภาพรวมทั้งหมดว่าผลการดำเนินการสามารถป้องกันเด็กเข้าสู่วงจรการพนันได้มากน้อยแค่ไหน