‘สมคิด’ลั่นไม่เกี่ยวข้องกลุ่มสามมิตรเคลื่อนไหว

11:38 5 กรกฎาคม 2561 862
‘สมคิด’ลั่นไม่เกี่ยวข้องกลุ่มสามมิตรเคลื่อนไหวแต่ยอมรับเป็นเพื่อนกัน ยันไม่รู้สึกหนักใจ เนื่องจากทำหน้าที่บริหารงานด้านเศรษฐกิจให้กับรัฐบาล

วันนี้ (5มิ.ย.61) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ กล่าวยืนยันว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร แต่ยอมรับว่าเป็นเพื่อนกันและไม่ใช่เพื่อนแค่กลุ่มสามมิตร แต่ยังมีมวลหมู่มหามิตรเพื่อนอีกจำนวนมาก เพราะวงการเมืองถือว่าเป็นเพื่อนกัน และไม่รู้สึกหนักใจแต่อย่างใด เนื่องจากทำหน้าที่บริหารงานด้านเศรษฐกิจ ให้กับรัฐบาล ส่วนสื่อจะพาดหัวอย่างไรก็แล้วแต่จะดำเนินการ แต่ขอสื่ออย่าชี้นำเรื่องการที่จะมารวมกัน พร้อมขอสื่ออย่ามาถามเรื่องการเมืองกับตนเอง เนื่องจากไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

 

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าทุกคนที่เคลื่อนไหวตามที่เป็นข่าวนี้ จะมองเห็นความสำคัญของประเทศชาติ ส่วนการที่เมืองว่า ชื่อตนเองถูกอ้างไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น เห็นว่า ไม่ใช่ช่วงนี้แต่ถูกอ้างมานาน กว่า 20 ปีแล้ว วันนี้ อย่ามองในเรื่องของการรวมกลุ่มการเมือง แต่การเมืองต้องเข้ามาทำให้ประเทศดีขึ้น และอย่าเอาการเมืองมาขัดแย้งกัน ดังนั้น จึงอย่าโฟกัสเรื่องการรวมกลุ่มเพียงอย่างเดียว เพราะพรรคการเมืองดีทุกพรรค ขึ้นอยู่กับนโยบาย การที่ใครจะเลือกไปอยู่พรรคไหน ทุกพรรคมีสิทธิ์เลือก ต้องมองว่าพรรคนั้นมีความสามาถให้ทำงานเพื่อประเทศชาติได้หรือไม่ และยังยืนยันมีโอกาสเจอกันน้อยมากกับกลุ่มสามมิตร