ไม่ใช่เวลาที่จะถาม! 'โรนัลโด้'ปัดคุยอนาคตทีมชาติ

11:36 1 กรกฎาคม 2561 1,737
"คริสเตียโน โรนัลโด้" ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ว่าจะยังคงเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกสต่อไปหรือไม่ ลั่นยังไม่ใช่เวลาที่จะพูดถึงเรื่องนี้

วันนี้( 1 ก.ค.61) หลังจากที่ "โปรตุเกส" เจ้าของแชมป์ยุโรป พ่ายแพ้ต่อ อุรุกวัย 1-2 ตกรอบ 2 ฟุตบอลโลก 2018 คำถามที่ทุกคนอยากรู้ก็คืออนาคตของ "คริสเตียโน โรนัลโด้" กองหน้าวัย 32 ปี ว่ายังจะคงเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกสต่อไปหรือไม่ ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามเรื่องนี้กับโรนัลโด้ ได้ปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็นโดยกล่าวว่า "ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาถาม หรือพูดถึงเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวเขาเอง โค้ช หรือนักเตะคนอื่นๆ ก็ตาม"

 

อย่างไรก็ตาม โรนัลโด้ ได้กล่าวว่า เกมกับอุรุกวัยนั้นโปรตุเกสทำผลงานได้ดีกว่าแต่ในเมื่อฟุตบอลตัดสินผลแพ้ชนะกันด้วยการยิงประตู ใครทำประตูได้มากกว่าก็เป็นผู้ชนะ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่อุรุกวัยควรจะเป็นฝ่ายเฉลิมฉลอง

 

ส่วนทางฝั่งของโปรตุเกสเองยังคงมีความทะเยอทะยานที่จะเดินหน้าต่อ เพื่อก้าวไปสู่การเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกให้ชาวโปรตุเกสได้มีความภาคภูมิใจ โดยในวันนี้แม้ทีมจะต้องตกรอบแต่ก็ไม่มีอะไรให้ต้องเสียใจ โดยส่วนตัวเขาเองนั้น มีความภาคภูมิใจที่ได้เล่นให้ทีมชาติโปรตุเกส และภูมิใจในตัวเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน

 

ขณะที่ เฟอร์นานโต ซานโต๊ส กุนซือทีมชาติโปรตุเกส ก็ได้กล่าวทำนองเดียวกันว่า คงเร็วเกินไปที่จะพูดถึงอนาคตของโรนัลโด้กับการเล่นทีมชาติ แต่ส่วนตัวเขาบอกได้เลยว่าโรนัลโด้จะยังเป็นแกนหลักของทีมได้อย่างสบาย ในฟุตบอลยูโร 2020 ในอีก 2 ปีข้างหน้า

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24