แฟนบอลเตือน!‘โรนัลโด้’อย่าไว้ใจ‘รามอส’

14:13 28 พฤษภาคม 2561 6,535
แฟนบอลโปรตุเกสเตือน ‘คริสเตียโน โรนัลโด้’ อย่าไว้ใจ ‘เซร์คิโอ รามอส’

วันนี้ (28 พ.ค. 61) จากกระแสโจมตี “เซร์คิโอ รามอส” เซนเตอร์แบ็ก “เรอัล มาดริด” ในโซเชียลมีเดีย ที่เข้าสกัด “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ปีกตัวเก่งของ “ลิเวอร์พูล” จนต้องออกจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรปถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ “เรอัล มาดริด” ได้เปรียบก่อนชนะ 3 – 1 ล่าสุดมีแฟนบอลทีมชาติโปรตุเกสจำนวนมากได้ออกมาเตือน “คริสเตียโน โรนัลโด้” ว่าจะเจอกระทำเช่นเดียวกันในศึกฟุตบอลโลก 2018

 

โดยถึงแม้ “รามอส” จะเป็นเพื่อนร่วมทีม“เรอัล มาดริด” กับ “โรนัลโด้” แต่ทั้งคู่ต้องมาสู้กันที่รัสเซีย เนื่องจาก “รามอส” เป็นกัปตันทีมชาติสเปน ขณะที่ “โรนัลโด้” เป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งทั้งสองชาติเป็นทีมร่วมกลุ่มบี ในรอบแรก และต้องเจอกันตั้งแต่นัดเปิดสนามกลุ่มบีวันที่ 15 มิ.ย.นี้

 

ขณะที่กระแสโจมตี “รามอส” แรกเริ่มส่วนใหญ่เป็นแฟนบอล “ลิเวอร์พูล” และเป็นชาวอียิปต์ เพราะหาก “ซาลาห์” เจ็บยาว ก็จะไม่ได้ช่วยทีมชาติอียิปต์ในฟุตบอลโลก เช่นเดียวกันดังนั้นเมื่อพูดถึง “ซาลาห์” กับฟุตบอลโลก ส่งผลให้แฟนบอลโปรตุเกสเข้ามาร่วมวงด้วย เพราะเชื่อว่า “รามอส” คงจะทำกับ “โรนัลโด้” ได้เหมือนที่ทำกับ “ซาลาห์” เนื่องจากสวมเสื้อแข่งคนละชาติกันแล้วไม่ใช่เพื่อนร่วมทีม “เรอัล มาดริด” อีกต่อไป