รถไฟตกรางที่ชุมทางหาดใหญ่ ทำล่าช้ากว่า 2 ชม.

09:10 16 เมษายน 2562 152
เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ ตกรางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากู้นานกว่า 2 ชั่วโมง ล่าสุดเดินทางต่อได้ตามปกติ ส่วนผู้โดยสาร 40 คนที่จองตั๋วเดินทางกับตู้รถไฟที่ตกราง ต้องใช้บริการรถทัวร์แทน

 

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (15 เม.ย.) เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ ตกรางก่อนถึงตัวสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพียงเล็กน้อย  โดยคันที่ตกรางเป็นคันที่ 12 เพลาตกจากราง 1 เพลา

 

ขณะเกิดเหตุรถไฟขบวนนี้ได้เดินทางมาจากสถานีปาดังเบซาร์ เข้าเทียบชานชลาที่ 1 ของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ และกำลังจะถอยตู้โดยสารเพื่อไปเชื่อมต่อกับขบวน 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ แต่ขณะถอยหลังตู้โดยสารคันที่ 12 เกิดตกรางแต่ไม่มีผู้โดยสารอยู่บนตู้ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องใช้ปั้นจั่นยกขบวนรถไฟที่ตกรางใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงกู้สำเร็จ


       
และผลพวงของขบวนรถไฟตกรางครั้งนี้ ทำให้ขบวนรถไฟ 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯล่าช้ากว่ากำหนด จากเดิมที่จะออกจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ในเวลาประมาณ 18.10 น.แต่ก็ต้องล่าช้าออกไปกว่า 2 ชั่วโมง


      
และทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วยตู้โดยสารคันที่ 12 มุ่งสู่กรุงเทพฯ ไม่สามารถเดินทางต่อด้วยรถไฟได้  ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องจัดรถบัส 2  คัน เพื่อรับส่งผู้โดยสารทั้ง 40 เดินทางเข้ากรุงเทพฯแทน  ส่วนผู้โดยสารที่เหลือก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟขบวนที่ 38 ได้ตามปกติ  สำหรับสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกรางนั้นเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ