รวม 5 เรื่อง "น่ารัก" วันเลือกตั้ง 2562

15:38 25 มีนาคม 2562 453
เครดิตรูปภาพ:

สำนักประชาสัมพันธ์ กกต. , Uthen Luangsangsangthong , แฟนเพจ คุณหมออมยิ้ม

5 เรื่องราวน่ารัก เห็นแล้วอมยิ้ม เมื่อหลายคนแม้จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือติดธุระสำคัญ แต่ยังมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

หลังจากที่ เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.62) เป็นวันเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 8 ปี ทำให้ประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ ซึ่งบรรยากาศเลือกตั้งก็มีเรื่องราวน่ารักๆ ที่ได้รวบรวมมาให้ ดังนี้

 

 

1.เจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานขอเลือกตั้งก่อนเข้าพิธี

 

เลือกตั้งสตูลฮือฮา มีเจ้าสาวมุสลิมสวมชุดแต่งงานสีขาว และแต่งหน้าจัดเต็ม เดินทางไปเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง 1 อาคารเอนกประสงค์หมู่ 1 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล

 

นางสาววริศรา ช่างเหล็ก อายุ 20 ปี เจ้าสาวที่โด่งดังในโลกโซเชียลหลังโพสต์รูปที่ถูกถ่ายไว้ตอนไปลงเลือกตั้ง กล่าวว่า ถือเป็นการเลือกตั้งครั้งแรก ดีใจที่ได้ใช้สิทธิ ซึ่งได้ใช้สิทธิก่อนไปแต่งงานก็ถือว่าเป็นเรื่องดี  เพราะอย่างน้อยก็ได้ทำเพื่อประเทศและเห็นความสำคัญในการเลือกตั้ง ก่อนเรื่องส่วนตัว และไม่รู้ว่า จะมีคนแชร์รูปภาพของตนมากขนาดนี้

 

 

2.หายทั้งวอร์ด! คนไข้ถอดสายน้ำเกลือ ขอไปเลือกตั้ง

 

ขณะที่ แฟนเพจ "คุณหมออมยิ้ม" ได้โพสต์ภาพภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยเตียงคนไข้ที่เคยมีคนไข้เต็มทุกเตียงกลับว่างเปล่า ระบุข้อความว่า

 

"ปรากฏการณ์ประชาธิปไตย จริงจังแค่ไหน คนไข้ถึงกับขอถอดน้ำเกลือไปเลือกตั้ง ใครที่เป็นไข้ก็ลด ใครที่ปวดหัวก็หาย ใครถ่ายเหลวถึงกับหยุด ส่วนใครที่ยังให้ยาไม่ครบไปแล้วอย่าลืมกลับมานอนต่อ เพราะวันนี้ เป็นวันที่ทุกคนมีสิทธิ์มีอำนาจเท่ากัน คือ 1 สิทธิ์ 1 เสียง ไม่ว่าจะยากดีมีจน เลือกคนดีมาบริหารประเทศเรากัน"

 

 

3.คิม ไทยแลนด์ งดยิงขีปนาวุธวันเลือกตั้ง

 

นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ "คิม ไทยแลนด์" ผู้มีหน้าตา การแต่งตัวคล้ายกับ "คิม จอง อึน" ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง  ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 25 เขตเลือกตั้งที่ 1 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

 

นายอุเทน ยังฝากถึงคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีใหม่คนที่ 30 ว่า ขอฝากให้ดูแลแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะปากท้องพี่น้องประชาชนคนไทยด้วย ตนอยากจะเห็นบ้านเมืองเรามีแต่ความสงบ หันหน้ากลับมารักสามัคคีกันพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

 

หลังใช้สิทธิ์เสร็จแล้ว ยังปล่อยมุกเรียกรอยยิ้มทิ้งท้ายว่า “ฝากถึงพี่น้องคนไทยว่า วันนี้ได้กดปุ่ม ขีปนาเลิฟ ไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นขอให้ทุกคนหันหน้ามารักกันมากๆ ยิ่งขึ้นไปด้วยนะจ๊ะ”

 

 

4.ฤกษ์แต่ง ตรงกับเลือกตั้ง บ่าว-สาว ควงคู่เข้าคูหา

 

เมื่อฤกษ์แต่งงานของ นายศุภชัย อาญาพิทักษ์ อายุ 28 ปี กับ น.ส.จริญา สารจิตร์ อายุ 27 ปี ตรงกับวันเลือกตั้ง โดยช่วงเช้ามีขบวนแห่ขันหมากมายังบ้านของเจ้าสาว บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน หลังจากนั้นได้ทำพิธีสู่ขอและรดน้ำสังข์จนเสร็จพิธีในช่วงเช้า

 

จากนั้น เจ้าบ่าวได้จูงมือเจ้าสาวไปลงคะแนนเลือกตั้งที่บริเวณศาลาอเนกประสงค์ ภายในศาลเจ้าหลักเมืองเจ้าเจ็ด หน่วยเลือกตั้งที่ 15 ต.เจ้าเสด็จ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างที่ทั้งสองแสดงบัตรประชาชนแล้วยืนต่อแถวเพื่อลงคะแนนมีประชาชนที่มาใช้สิทธิ ต่างพากันเเสดงความยินดีและชื่นชมในการความรักประชาธิปไตยของบ่าวสาวคู่นี้

 

ด้าน เจ้าสาว เปิดเผยว่า ถึงแม้วันนี้จะเป็นงานแต่งของตน แต่ตนก็ต้องรักษาสิทธิไปลงคะแนนเลือกตั้ง สส. และรู้สึกยินดีมากที่มีการเลือกตั้งครั้งนี้

 

 

5.ร่างกายไม่ใช่อุปสรรค ผู้เฒ่า ผู้แก่ แห่เลือกตั้ง

 

ภาพบรรยากาศน่ารักๆ ในวันเลือกตั้งของ จ.เพชรบุรี และ จ.ลำพูน แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจมาใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชน แม้จะลำบากในการเดินทาง แต่ก็เต็มใจมาใช้สิทธิ