'จองจุนยอง'ขึ้นศาล! ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา

12:17 21 มีนาคม 2562 712
เครดิตรูปภาพ:

@soompi

'จองจุนยอง' ขึ้นศาลเพื่อฟังคำตัดสิน คดีแอบถ่ายคลิปและเผยแพร่คลิปเซ็กซ์อย่างผิดกฎหมาย

 

วันนี้( 21 มี.ค.62)  จองจุนยอง (Jung Joon Young) นักร้องดังเกาหลีใต้ เดินทางไปขึ้นศาลในกรุงโซลเช้าวันนี้ เพื่อฟังคำตัดสินของศาลที่จะทบทวนการออกหมายจับเขา ในคดีที่ถูกกล่าวหาว่า แอบถ่ายคลิปและเผยแพร่คลิปเซ็กซ์อย่างผิดกฎหมาย

 

เมื่อเดินทางมาถึงศาล จองจุนยอง ได้กล่าวยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา ก่อนที่ศาลจะเริ่มพิจารณาคดี และจะมีคำตัดสินเกี่ยวกับหมายจับของจองจุนยองต่อไปในวันนี้

 

ขณะเดียวกัน ตำรวจนครบาลกรุงโซลได้เปิดโปงคดีแอบถ่ายคลิปเซ็กซ์ครั้งใหญ่อีกคดีหนึ่ง ที่ไม่เกี่ยวกับคดีนักร้องฉาว โดยตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นชาย 4 คน และถูกกล่าวหาว่า ซ่อนกล้องแอบถ่ายไว้ในห้องพักในโรงแรม 30 แห่ง ใน 10 เมืองทั่วเกาหลีใต้ ตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว โดยมีผู้ตกเป็นเหยื่อแอบถ่าย 1,600 คน 

 

โดยกล้องขนาดจิ๋ว 1 มิลลิเมตร ถูกซ่อนไว้ในโทรทัศน์ ดรายเป่าผม หรือ ช่องปลั๊ก จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 นี้ ได้ตั้งเว็บไซต์ในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว โดยผู้ใช้สามารถเข้าดูคลิปความยาว 30 วินาทีได้ฟรี แต่ต้องจ่ายเงิน หากต้องการชมคลิปวีดิโอตัวเต็ม ผู้ต้องหาได้นำคลิปลงในเว็บไซต์นี้ไปแล้ว 803 คลิป และหลบเลี่ยงกฎหมายด้วยการใช้เซิร์ฟเวอร์ในต่างประเทศ เว็บนี้มีสมาชิกที่จ่ายเงิน 97 คน ตำรวจได้ปิดเว็บนี้ไปแล้วในเดือนมีนาคมนี้

 

ทั้งนี้ ปัญหาซ่อนกล้องแอบถ่าย เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางในเกาหลีใต้ มีการเผยแพร่คลิปที่แอบถ่ายในห้องน้ำ ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือแฟนเก่านำคลิปเปลือยของอดีตแฟน มาโพสต์ลงอินเตอร์เน็ตเพื่อแก้แค้น โดยในปี 2560 เกาหลีใต้มีคดีแอบถ่ายมากกว่า 6,000 คดี และมีผู้ถูกจับกุมในข้อหาแอบถ่ายกว่า 5,400 คน แต่ถูกลงโทษจำคุกไม่ถึงร้อยละ 2 หากถูกตัดสินว่ามีความผิด ผู้ต้องหาทั้งสี่ จะถูกจำคุกสูงสุด 10 ปี และปรับอีกคนละ 30 ล้านวอน