คาดร้อน-ผิดกลิ่น! พิทบูล6ตัวรุมขย้ำยายดับ

15:28 20 มีนาคม 2562 474
ตำรวจเผยสาเหตุสุนัขพิทบูล6ตัวรุมขย้ำหญิงวัย75ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก คาดผิดกลิ่น-อากาศร้อนจนเครียด

 

วันนี้( 20 มี.ค.62) พ.ต.อ. สิริภพ อนุศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง เปิดเผยว่า เหตุสุนัขพันธุ์พิทบูล 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้ในบ้านรุมกัดนางบุญมา อายุ 75 ปีจนเสียชีวิต ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวานนี้(19 มี.ค.) ล่าสุดได้ตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 4 คน คือนางบุญมา ผู้ตาย , ลูกสาว ,ลูกเขย และหลานสาว

 

วันเกิดเหตุลูกสาวให้การว่า แม่ให้อาหารสุนัขทั้ง 6 ตัว แล้วปล่อยเดินเล่นในบ้าน จากนั้นแม่ก็ออกไปคุยเล่นกับเพื่อนบ้านพร้อมอุ้มสุนัขตัวอื่น เมื่อกลับเข้าบ้าน พิทบูล คงผิดกลิ่น ประกอบกับอากาศร้อน จึงทำให้หงุดหงิดและเครียด ช่วงจังหวะที่แม่หกล้ม จึงทำให้พิทบูล 6 ตัวตกใจวิ่งเข้ารุมกัดจนเสียชีวิต

 

ด้านหลานชายของผู้ตาย เล่าว่า คุณยายมีโรคประจำตัว เคยเส้นเลือดในสมองแตกมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนเกิดเหตุคาดว่าคุณยายคงมีอาการวิงเวียนแล้วล้มลงจนทำให้สุนัขตกใจรุมกัด เหตุการณ์นี้ทุกคนในบ้านรู้สึกเศร้าเสียใจมาก และไม่อยากให้เกิดขึ้น ส่วนสุนัขทั้ง 6 ตัว ต้องแล้วแต่กรมปศุสัตว์จะดำเนินการ 

 

ทั้งนี้ ตำรวจบอกด้วยว่า คดีอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานทั้งหมด ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเนื่องจากเป็นสุนัขในบ้าน กัดเจ้าของบ้านเอง จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้