เลือกตั้ง 2562 : เปิดสถิติพื้นที่ 'พล.อ.ประยุทธ์' ตรวจราชการ

09:37 16 มีนาคม 2562 327
จากสถิติสำนักงานโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี พบว่า นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการครบทุกภาคแล้ว ทว่า ยิ่งใกล้เลือกตั้ง นายกฯ ยิ่งลงพื้นที่ถี่ ล่าสุด วันหยุดนี้เตรียมเดินทางไป เชียงราย และ แพร่ คาดว่าจะมีประชาชนแห่มารอต้อนรับนับ 3 หมื่นคน

 

ส่วนราชการจังหวัดเชียงราย ต่างเตรียมสถานที่ อย่างขมัก ขเม้น เพื่อต้อนรับนายกรัฐมนตรี ที่จะมาเยือนเมืองเชียงราย อีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม แม้จะเป็นวันหยุด แต่นายกรัฐมนตรี ไม่หยุดตรวจราชการพื้นที่ มีกำหนดการ บินไปตรวจราชการ นอกจาก เชียงราย แล้ว ยังต้องบินต่อไป ที่ จ.แพร่

 

ทีมโฆษกรัฐบาลแจ้งว่า การติดตามงานของพลเอกประยุทธ์ ครั้งนี้ ไปติดตามมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และป่าชุมชน รวมทั้งร่วมหารือการแก้ปัญหาหมอกควันและไฟป่า

 

มีรายงานว่า ประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ อย่างจุดพื้นที่ จ. เชียงราย มาจาก 18 อำเภอ ราว 2 หมื่นคน, จ.แพร่ ประชาชน จาก 8 อำเภอ ราว 10,000 คน มาให้การต้อนรับ

 

หากมองจากจำนวนคนที่มาให้การต้อนรับแล้ว งานนี้นายกรัฐมนตรี มีประชาชน มาให้การต้อนรับมากขึ้นตามลำดับ จากการลงพื้นที่ ทุกครั้งที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปดูสถิติ การลงพื้นที่ ของพลเอกประยุทธ์ ข้อมูลจากสำนักโฆษกรัฐบาลพบว่า นับตั้งเดือนกันยายน ปี 2557 ถึง สิงหาคม 2561 มีถึง 71 ครั้ง ใน 51 จังหวัด

 

หลังจากการเก็บสถิติ นายกรัฐมนตรี ยังคงขยันลงพื้นที่ เพื่อติดตามงาน และตรวจราชการ ยิ่งช่วงโค้งสุดท้ายหาเสียง เลือกตั้ง เช่นนี้ ตารางคิวแน่น เช่น 18 มีนาคม นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเปิดงานกองทุนหมู่บ้าน ที่เมืองทองธานี ช่วงบ่ายจะเดินทางตรวจราชการและเยี่ยมเยือน ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

วันที่ 19 มีนาคม นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไป อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อเข้าร่วมพิธีฉลองการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย ตองยิน แห่งที่ 2 และในวันที่ 20 มีนาคม นายกฯมีกำหนดการช่วงเช้าลงพื้นที่ตรวจราชการสวนเบญจกิติ กทม. ส่วนช่วงบ่ายลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดฉะเชิงเทรา