'บิ๊กป้อม' ฮึ่ม!สั่งล่ามือบึ้มป่วนพัทลุง-สตูล

19:20 10 มีนาคม 2562 478
'ประวิตร' สั่งล่าคนร้ายป่วนพัทลุง-สตูล สืบให้ถึงผู้อยู่เบื้องหลัง คุมตัวดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมกำชับฝ่ายความมั่นคงให้ความสำคัญด้านการข่าว 

วันนี้ ( 10มี.ค.62 )พล.ท. คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและฝ่ายข่าวในพื้นที่ภาคใต้ ให้ความสำคัญในการติดตามเชื่อมโยงงานข่าวความเคลื่อนไหวของเครือข่ายกลุ่มบุคคลเป้าหมายที่ผ่านมา และให้เพิ่มความเข้มข้นมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่รับผิดชอบ หลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองหลายจุดในพื้นที่ จังหวัดสตูล และพัทลุง คาดเป็นการกระทำของเครือข่ายกลุ่มที่สูญเสียประโยชน์ และต้องการทำลายความเชื่อมั่นของรัฐบาล

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ขอให้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุ และเชื่อมโยงกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดโดยเร็ว พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนร่วมกันต่อต้านการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในทุกรูปแบบ และร่วมกันเฝ้าระวังความปลอดภัยทุกพื้นที่   

 

สำหรับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขอให้ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ยังคงดำรงความมุ่งหมายเดินหน้าในภารกิจหลัก ด้านการพัฒนาพื้นที่ และคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การร่วมกับผู้นำศาสนา และกวาดล้างยาเสพติดและดึงเยาวชนในพื้นที่ หมู่บ้าน ชุมชนออกมาบำบัด รวมทั้งเปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่ายกลุ่มอิทธิพลท้องถิ่นที่ประกอบธุรกิจเถื่อนและอยู่เบื้องหลังการใช้ความรุนแรงในพื้นที่อย่างเข้มข้นต่อเนื่องกันไป ทั้งนี้ขอให้คงความพยายามเดินหน้ากระบวนการพูดคุยสันติสุขควบคู่กันไป เพื่อความเจริญและสงบสุขของประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืน