สลด! 'เอธิโอเปียน แอร์ไลน์'ตก ผดส.-ลูกเรือดับยกลำ

16:56 10 มีนาคม 2562 559
สายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ตกระหว่างเดินทางไปยังกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา ผู้โดยสาร 149 คน-ลูกเรือ 8 คน เสียชีวิตยกลำ

วันนี้ ( 10 มี.ค. 62 ) โฆษกสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ แจ้งว่า เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 737-800 แมกซ์ ของสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ ET 302 ประสบอุบัติเหตุตกใกล้กับเมืองบิชอฟตู ห่างจากกรุงแอดดิส อาบาบา ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 62 กิโลเมตร เมื่อเวลาประมาณ 8.44 น. เช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังเดินทางออกจากท่าอากาศยานระหว่างประเทศกรุงแอดดิส อาบาบา เพื่อมุ่งหน้าไปยังกรุงไนโรบี ไม่นาน

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อเริ่มต้นปฏิบัติการกู้ภัย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนผู้เสียชีวิตและรอดชีวิต รวมถึงยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก ขณะที่นายกรัฐมนตรีอาบี อาห์เหม็ด ของเอธิโอเปีย ระบุในแถลงการณ์ผ่านทางทวิตเตอร์ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

สำหรับสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติของเอธิโอเปีย ทำการบินไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วแอฟริกา รวมถึงจุดหมายสำคัญต่างๆ นอกแอฟริกา เป็นสายการบินที่ได้รับความนิยมและมีประวัติด้านความปลอดภัยดี เคยเกิดอุบัติเหตุครั้งสุดท้ายในปี 2553 เมื่อเครื่องบินโดยสารของสายการบินประสบอุบัติเหตุตกในทะเลเมดิเตอเรเนียน ไม่นานหลังเดินทางออกจากกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 90 คน