อากาศร้อน! จ๋อกัดเด็กเป็นแผลเหวอะเย็บ15เข็ม

11:05 9 มีนาคม 2562 489
เกิดเหตุ 'ลิงกัง' ในงานกาชาดที่ประจวบฯกัดเด็ก7ขวบเป็นแผลฉกรรจ์ทั่วตัว ต้องเย็บถึง15เข็ม

 

วันนี้( 9 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุ "ลิงกัง" ที่เจ้าหน้าที่นำมาเฝ้างานกาชาด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กัดเด็กน้อยอายุ  7 ขวบจนแผลเหวอะหวะขณะวิ่งเล่นกับเพื่อนอยู่ภายในงาน 

 

โดยพ่อเด็กน้อยคนดังกล่าว เล่าว่า ลูกพร้อมพี่ชายอายุ 8 ขวบและเพื่อนๆ รุ่นราวคราวเดียวกันทั้งหมด 5 คน ขออนุญาตไปวิ่งเล่นภายในงาน ซึ่งอยู่ไม่ห่างชากบูธแสดงสินค้าที่ตนเองทำงานอยู่ใช้สายตามองเห็นได้ แต่เนื่องจากมีเต็นท์จำนวนมากและเป็นเวลากลางคืนทำให้มองไม่เห็นตลอดเวลา กระทั่งมีคนว่าบอกว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเข้าไปดูก็เห็นว่าลูกชายถูกลิงกัดอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส  จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อแพทย์ล้างตัวและทำความสะอาดบาดแผลแล้ว พบว่ามีรอยถูกกังกัดที่หูขวา ข้อศอกซ้ายและแผลกลางหลัง ต้องเย็บแผลรวมทั้งหมด 15  เข็ม จากนั้นแพทย์ได้ฉีดยาป้องกันบาดทะยัก และยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ส่วนอาการปัจจุบันน้องมีอาการระบมเพราะแผลที่เกิดเป็นแผลใหญ่นอนและขยับตัวลำบากเพราะเป็นแผลเย็บทั้งหมดต้องนอนคว่ำหน้าตลอด

 

ทั้งนี้ พ่อของเด็กยังเรียกร้องให้คนเลี้ยงลิงกังมีความระมัดระวังมากกว่านี้ เนื่องจากบริเวณที่อยู่ของกังเป็นที่ไม่มีรั้วกันใช้เชือกไนลอน ขึงห่างกันประมาณกว้างยาว 5x5 เมตร ความสูงประมาณหัวเข่า ทำให้เด็กก้าวข้ามไปมาได้และไม่มีป้ายเตือน

 

ด้านเจ้าของลิงกัง กล่าวว่า ได้รับว่าจ้างให้นำลิงกัง 3 ตัวมาเฝ้างานกาชาด วันละ 2,500 บาท รวม 10 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้ลิงแสมลงจากเขาช่องกระจกมารื้อสิ่งของ ปกติถ้าตนเองอยู่ก็จะเฝ้าไม่ให้ลิงกังกัดคน   แต่เนื่องจากมี 3 จุด จึงต้องปล่อยไว้ลำพังโดยมีเชือกกัน ส่วนสาเหตุคาดว่าลิงกังมีความเครียดเพราะอากาศร้อนและสภาพอากาศมืดทำให้มองไม่เห็นว่าเป็นใคร แม้กระทั่งตนเองก็ถูกกัดเป็นประจำเพราะลิงกังมีนิสัยดุร้าย

 

ทางด้านผู้จัดงาน ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาด กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุเช่นนี้ได้กำชับให้คนเลี้ยงระมัดระวังและมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้ 

 

  

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน