ซีพี สานฝัน ปันโอกาส เปิดคัดช้างเผือกรอบตัดสิน 20 คน รุ่น 3

10:07 9 มีนาคม 2562 789
โครงการซีพี สานฝัน ปันโอกาส เรียกนักเตะเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 83 คนจากทั่วประเทศ เข้าสู่แคมป์ตัดสินในรอบสุดท้าย ก่อนคัดเหลือเพียง 20 คน เพื่อปั้นเข้าสู่สโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่นที่ 3

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน วิทยาลัย เปิดแคมป์คัดเลือกเยาวชนฝีเท้าดีเข้าสู่โครงการ ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่นที่ 3 โดยมีคุณอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และดร.วัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ร่วมกล่าวต้อนรับน้องๆเยาวชน  โดยในปีนี้มีเยาวชนไทยทั่วประเทศเข้าร่วมคัดเลือกกว่า 5,000 คน ซึ่งคัดจาก 8 สนาม 7 จังหวัดทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย มีผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจำนวน 83 คน เข้าสู่แคมป์คัดเลือกรอบสุดท้ายในวันที่ 8–10 มีนาคมนี้ ก่อนจะประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น 20 คนเข้าสู่โครงการซีพี สานฝัน ปันโอกาส ในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้ ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

 

โดยคุณอภัยชนม์ กล่าวว่า เป็นอีกปีที่มีบรรดานักเตะเยาวชนตอบรับเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก ซึ่งปีนี้ยังคงรักษามาตรฐานการคัดเลือกเอาไว้อย่างเข้มงวดเพื่อเฟ้นหา 20 นักเตะเยาวชนที่ดีที่สุด ซึ่งอยากให้ทุกคนตั้งใจกันให้เต็มที่ เพื่อโอกาสในเส้นทางฟุตบอลอาชีพในอนาคต

 

สำหรับวันนี้เป็นวันแรกที่เรียกให้นักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 83 คนที่ผ่านการคัดเลือกมาลงทะเบียนรายงานตัว เพื่อที่จะเข้าสู่แคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมทักษะฟุตบอล และทำการประเมินผลการคัดเลือกอย่างละเอียดจากทีมงานของสโมสรฟุตบอลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โดยในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ จะมีการทดสอบทักษะฟุตบอลตามฐานต่างๆ เพื่อเป็นการประเมินศักยภาพของนักเตะ ก่อนจะทำการประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย จำนวน 20 คน ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้