219
shared

จ่อออกหมายจับโจรใต้ยิงจนท.-พระสงฆ์ดับ

10 เมษายน 2562 02:43 42
ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาในคดียิงเจ้าหน้าที่และพระสงฆ์เสียชีวิตในพื้นที่ชายแดนใต้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยอมรับมีอุปสรรคในการติดตามตัว เนื่องจากคนร้ายหนีกบดานประเทศเพื่อนบ้าน

 

วันนี้ (22 ม.ค. 61) ความคืบหน้าเหตุคนกลุ่มคนร้ายลอบก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ทั้งที่ปัตตานีและนราธิวาส ล่าสุด ทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดแล้วเหลือเพียงรอผลยืนยันจากการตรวจปลอกกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุว่าตรงกับชนิดปืนกระบอกใดบ้าง รวมทั้งรอผลยืนยันการตรวจดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุมาประกอบสำนวนส่งศาลขออนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ตามเจ้าหน้าที่มีหลักฐานพยานยืนยันตรงกันว่าเป็นผู้ร่วมในการก่อเหตุ

 

การออกติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุโดยเฉพาะเหตุลอบทำร้าย เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดีและเป็นเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส มรณภาพพร้อมพระลูกวัดรวม 2 รูป และมีพระลูกวัดได้รับบาดเจ็บ 2 รูป โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา พบการสืบสวนสอบสวนต้องพบอุปสรรค ไม่สามารถติดตามในส่วนของคนร้ายที่หลังก่อเหตุได้ เนื่องจากมีการหลบหนีไปกบดานยังประเทศเพื่อนบ้านและขั้นตอนต้องประสานการทำงานร่วมระหว่างประเทศ

 

 

ขณะที่ พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้ากล่าวว่า ในส่วนของคดีทำร้ายพระสงฆ์ ขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังใช้ความพยายามกันเต็มที่รวมถึงการเร่งคลี่คลายสถานการณ์ โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการเน้นย้ำส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าไม่นานจะทราบว่ายิงมาจากปืนกระบอกไหนบ้าง และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามกลุ่มคนร้ายซึ่งทราบแล้วว่ามีกลุ่มไหนบ้าง โดยรอเวลาพิสูจน์หลักฐานเพื่อให้ชัดเจนก่อนที่จะอนุมัติขอหมายจับต่อไป

 

โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยอมรับต่อว่า หลายครั้งเมื่อมีการก่อเหตุแล้วกลุ่มคนร้ายมักจะไปหลบซ่อนตัวแถวตะเข็บชายแดนของฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งมีการขนวัตถุระเบิดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาด้วย ในเรื่องนี้ทางรัฐบาลได้มีการประสานขอความร่วมมือกันอยู่แล้ว

 

ทั้งนี้ การจะสาวไปยังคนที่อยู่เบื้องหลังจริงๆถึงแม้จะทราบตัวแต่ความยุ่งยากในการติดตามจับกุมมีปัญหาหลายด้าน เพราะบางคนก็หลบไปในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งไม่สามารถติดตามตัวได้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน