ฟลอร์บอลหญิงไทยถล่มชนะฟิลิปปินส์ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

12:56 22 มิถุนายน 2561 699
ฟลอร์บอลหญิงไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเตรียมพบญี่ปุ่น ศึกฟลอร์บอลหญิง เอเชีย - โอชีเนีย คัพ 2018 ครั้งที่ 1

วันนี้ (22 มิ.ย. 61) การแข่งขันฟลอร์บอลหญิง เอเชีย - โอชีเนีย คัพ 2018 ครั้งที่ 1 เมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) เป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมสาวไทยลงสนามพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์ที่ OUR TAMPINES HUP ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทางโค้ชเคนเน็ธ โกะ บุนฮอค เปลี่ยนผู้เล่นชุดไลน์สามลงเล่นแทน เก็บไลน์หนึ่งไว้เล่นในรอบตัดเชือกเพื่อเซฟสภาพนักกีฬาบางคนเอาไว้

 

ในพีเรียดแรก 20 นาที ทีมสาวไทยตั้งเกมกันต่อบอลอย่างแม่นยำ เพียงแค่ 14 วินาทีเท่านั้น โสรยา กลิ่นศรีสุข ยิงลูกเต็มเหนี่ยวผ่านประตูของฟิลิปปินส์ ทำให้ไทยขึ้นนำ 1 - 0 จากนั้นนาทีที่ 5 กองเชียร์ไทยได้เฮเมื่อ นิตยา รุ่งโรจน์ จับบอลจังหวะเดียวยิงลูกเข้าไปตุงตาข่ายไทยออกนำ 2 - 0 และมาอีก 3 นาที เนลลี่ โยฮันซอน ได้บอลจากริมเส้นเกี่ยวลูกเข้ากลางสนามยิงเร็วลูกเข้าไปแบบสวยงาม ไทยนำพีเรียดแรก 3 - 0

 

ต่อมามาพีเรียดสอง ไทยยังครองเกมได้เป็นส่วนใหญ่ จนนาทีที่ 30 ลลิตา กุยราพเนาว์ ยิงจ่อๆทำให้ไทยขึ้นนำฟิลิปปินส์ 4 - 0 จนหมดพีเรียด มาปิดที่พีเรียดสุดท้าย 20 นาที โค้ชส่งผู้เล่นสลับไลน์สองกับสามอย่างต่อเนื่อง และนาทีที่ 51 ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ กัปตันทีม ส่งบอลให้กับ สุธาสินี ผาลารัก หลอกยิงไกล ทำให้ไทยนำห่าง 5 - 0 ต่อเนื่องนาทีที่ 54 ลลิตา กุยราพเนาว์ ได้บอลยิงเข้าไปอีกไทยนำเป็น 6 - 0 มาอีกนาทีเดียว ขวัญชนก สุขสิน เจาะพาบอลเข้าไปยิงแบบสบายไทยนำห่างเป็น 7- 0

 

จากนั้น เล่นบอลได้แค่ 20 วินาที ผู้เล่นฟิลิปปินส์หลอกยิงไกลลูกไปโดนผู้เล่นไทยเข้าประตูตัวเองไปทำให้ฟิลิปปินส์ไล่มา 1 - 7 มาที่นาที 56 ทีมไทยเอาประตูคืนได้เร็วจากการพาบอลของ ศิริพรรณ์ คำพวง ยิงลูกเข้าไปแบบไม่เป็นปัญหา ทำให้ไทยนำเป็น 8 - 1

 

แต่แล้วก่อนจะหมดเวลา ฟิลิปปินส์มาได้ลูกที่สองของตัวเองจากการยิงของ จาดี้ ริวีร่า จนหมดเวลา ทีมไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ไปขาดลอย 8 - 2 ประตู ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับที่ 15 ของโลก

 

ขณะที่หลังเกมสิ้นสุด บรรดานักกีฬาฟลอร์บอลรุ่นน้องร่วมถึงคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยจัดเค้กวันเกิดมาเป่าให้กับ “กัปตันส้ม” ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ ในสนามพร้อมกับนักกีฬาฟิลิปปินส์ด้วย

 

ทั้งนี้ ภายหลังจบเกม โค้ชเคนเน็ธ โกะ บุนฮอค เปิดเผยว่า “เกมวันนี้ได้พักผู้เล่นชุดแรกเอาไว้เพราะมั่นใจว่าศักยภาพเราดีกว่าฟิลิปปินส์อย่างแน่นอน ส่วนจะชนะสกอร์เท่าไรค่อยดูอีกทีซึ่ตนนั้นพยายามให้ผู้เล่นไลน์สามได้ลงเล่นหาประสบการณ์ซึ่งทุกคนก็ทำผลงานได้ดี ส่วนในการพบกับทีมญี่ปุ่นจะประมาทไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะทีมญี่ปุ่นคือทีมอันดับ 15 ของโลก และไทยอยู่อันดับที่ 19 ของโลก จึงเชื่อว่าในเกมรอบรองชนะเลิศจะเป็นเกมที่มันส์อีก 1 นัด และเชื่อว่าทีมไทยสู้ได้เพราะเป้าหมายของเราคือต่องเข้ารอบชิงชนะเลิศ