ตร.ไม่ทน! เอาผิดหนุ่มโพสต์ด่าประจานหน้าเฟซบุ๊ก

17:16 19 กุมภาพันธ์ 2562 1,028
ตร.เมืองหัวหินแจ้งความดำเนินคดี 'หนุ่มหัวร้อน' โพสต์ด่าหน้าเฟซบุ๊ก หลังฉุนถูกจับไม่พกใบขับขี่

 

วันนี้( 19 ก.พ.62) เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้โพสต์รูปและข้อความว่า "จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "น้ำแข็งใส ใส่ลูกชิด" ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพวิจารณ์การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.หัวหิน และมีการแชร์บนโซเชียลมีเดียตามเพจต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา จากการประสานไปยัง สภ.หัวหิน เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว ได้รับการชี้แจงดังนี้

 

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 62  ร.ต.อ.วรวิช สะอาดนัก รอง สว.สส.ฯ ช่วย รอง สว.จร.ฯ หห.613 ร้อยเวร 60 พร้อมจราจรรวม 7 นาย ได้ร่วมกัน ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร บริเวณหน้าโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย (ล่องใต้) ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 12.00 น. ได้กวดขันวินัยจราจรของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัยตามโครงการ”เมืองหัวหินปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย 100% “ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน,ส่วนราชการอื่นและภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอหัวหิน

 

กระทั่งเวลา 11.16 น. ได้มีนายทศพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ถูกจับในข้อหา " ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ขณะขับขี่ " ขณะนั้นนายทศพรฯ จึงได้นำโทรศัพท์ของตนเองขึ้นมาบันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ขณะปฏิบัติหน้าที่ในขณะนั้นไว้ ร.ต.อ.วรวิช สะอาดนัก ร้อยเวร 60 ผู้ควบคุมการปฏิบัติได้พบเห็นจึงเดินเข้าไปแจ้งให้นายทศพรฯ ที่กำลังบันทึกภาพว่า " หากนำภาพถ่ายไปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ โดยใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสม จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ " แต่นายทศพรฯ ก็ได้แสดงอาการไม่พอใจที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน

 

ต่อมา เวลา 12.00 น. ของวันนี้ ได้พบเห็นข้อความในเฟซบุ๊กชื่อเพจ ควาย+Social Smile ปรากฎผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ " น้ำแข็งใส ใส่ลูกชิด " ได้นำภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่ ไปโพสต์ข้อความที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติและต่อตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้น

 

ด.ต.สุมิตต์ ศิลาประจวบ ผบ.หมู่.(จร.)สภ.หัวหิน และ ด.ต.ประจักษ์ ชุนเกษา ผบ.หมู่.(จร.) สภ.หัวหิน ผู้ปรากฎในภาพถ่ายดังกล่าว จึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน แจ้งความดำเนินคดีกับนายทศพลฯ เจ้าของเฟซบุ๊ก ผู้นำข้อมูลไปโพสต์เพื่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อไป...

 

อนึ่งการกวดขันวินัยจราจรของ สภ.หัวหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่ปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฏหมายอีกทั้งเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและสร้างจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัยทั้งตนเองและผู้อื่น"

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน