เลือกตั้ง 2562 : พะเยาเดือด! ผู้สมัครสส.ปชป.โดนกรีดป้ายหาเสียง

15:37 17 กุมภาพันธ์ 2562 556
เลือกตั้ง 2562 : พะเยาเดือด! ผู้สมัครสส.พรรคประชาธิปัตย์ร้องทุกข์แจ้งความกับนายอำเภอเชียงคำ โดนกรีดป้ายหาเสียงเลือกตั้ง

วันนี้ (17ก.พ.62) นายกาจพล เอิบสุขสิริ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.เขต2 จังหวัดพะเยา (อำเภอจุน อำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง) เข้าแจ้งเรื่องร้องทุกข์แจ้งความกับนายอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ต่อกรณีที่ ป้ายหาเสียงขนาดใหญ่แบบตัด1 เป็นคัตเอาท์ข้างทางถูกทำลายด้วยการ กรีดหน้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และหน้าของผู้สมัครที่ขึ้นคู่กัน

 

อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตัดสินใจลงเลือกตั้งหลังการเกษียณอายุราชการเนื่องจากเป็นผู้ทำโครงการพัฒนาจังหวัดพะเยามาตลอดที่รับราชการและต้องการพัฒนาในเขตพื้นที่ในฐานะผู้แทนราษฎร เมื่อได้รับการชักชวนจาก นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ จึงตัดสินใจลงสมัครเพราะเห็นว่าสถานการณ์ทางการเมืองค่อนข้างคลี่คลาย และได้ใช้แนวทางในการหาคะแนนอย่างมีมารยาทเรียบร้อยไม่โจมตีคนนอกจากลงพื้นที่พบประชาชนโดยการแนะนำตัวและแจกใบแผ่นพับซึ่งมีนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแข็งขัน

 

"วันนี้รู้สึกตกใจไม่คิดว่าการทำลายป้ายหาเสียงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ความรุนแรงเช่นนี้จะเกิดขึ้นกับตน จึงรายงานให้กับทางพรรคทราบผ่านนางมัลลิกา แต่ก็มิได้เสียขวัญกำลังใจ ทั้งนี้ ได้แจ้งความลงบันทึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะเดินหน้าหาเสียงต่อไปโดยมีกำหนดการจะปราศรัยย่อยครั้งแรกในชีวิตที่วันที่ 17 ก.พ. 2562 ที่ตลาดบ้านสักทุ่ง ต.หงส์หิน อ.จุน จ.พะเยา" นายกาจพล  กล่าว

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน