จับเพิ่มอีก1คน! อุยกูร์หนีห้องขังตม.มุกดาหาร

15:21 16 กุมภาพันธ์ 2562 489
ตม.มุกดาหารจับชาวอุยกูร์หลบหนีออกจากห้องขังได้เพิ่มอีก1คน หลังหนีกบดานในสวนยางของชาวบ้าน

 

วันนี้( 16 ก.พ.62) กำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดมุกดาหารเข้าจับกุมนายเออร์คัล ยูซูด อายุ 37 ปี ชาวอุยกูร์ ได้ที่สวนยาง ไร่ดอนทอง หมู่ 6 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  หลังมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสพบเห็นชาวอุยกูร์ที่หลบหนีออกจากห้องขัง ท่าทางอ่อนล้า ซ่อนตัวอยู่บริเวณดังกล่าว ทำให้ขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมอุยกูร์ได้แล้ว 4 คน เหลืออีก 3 คนคือ  นายอ๊อบ มิลเกม , นายอับดุลเลาะห์ , นายอับดุลลาห์ แดวี่ ที่ยังหลบหนีเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว  

 

ส่วนพลเมืองดี 2 คนที่แจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมตัวชาวอุยกูร์ตำรวจได้มอบรางวัลให้คนละ 5,000 บาท และหากประชาชนคนใดพบเห็นอุยกูร์ ที่หลบหนีสามารถแจ้งเบาะมาที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหารจะมีรางวัลนำจับให้ 10,000 บาท 

 

สำหรับชาวอุยกูร์ทั้ง 7 คน ถูกจับกุมตั้งแต่ปี 2559 มีความผิด ข้อหาปลอมแปลงเอกสารจะหลบหนีไปประเทศที่ 3 ได้หลบหนีออกจากห้องขังด่านตรวจคนเข้าเมืองจ.มุกดาหารเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 ก.พ. โดยอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เปิดประตูเพื่อจะนำอาหารไปให้ผู้ต้องขังหลอกเจ้าหน้าที่ให้หยิบของก่อนจะวิ่งออกจากห้องขังไปยังพื้นที่รกร้างด้านหลังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน