สุดเซ็ง! พ่อค้าเบี้ยวส่งเนื้อหมู ไม่มีอาหารเลี้ยงแขกงานบวช

16:50 10 กุมภาพันธ์ 2562 739
เจ้าภาพงานบวช 4 ราย สุดเซ็ง! เจอพ่อค้าหัวหมอเบี้ยวส่งเนื้อหมูพร้อมเชิดเงินกว่า2แสนหนี จนไม่มีอาหารเลี้ยงแขก

วันนี้ (10ก.พ.62) ชาวบ้านหนองบัว หมู่ 4, 13 และ 19 ซึ่งเป็นเจ้าภาพงานบวช 4 ราย ร้องเรียนผ่าน นายวิทยา บุญตาโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ยุติธรรมชุมชน  อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่า ถูกพ่อค้าขายเนื้อหมูสดหลอกให้เซ็นสัญญา แต่ไม่นำเนื้อหมูมาส่งให้ หลังทำสัญญาซื้อขายและรับเงินไปเรียบร้อยแล้ว รวมเป็นเงินจำนวน 201,000 บาท ทำให้เดือดร้อน เนื่องจากวันงานไม่มีอาหารเลี้ยงแขก

 

นางนวลจันทร์ ภูสีเงิน กล่าวว่า ตัวเธอพร้อมเพื่อนบ้านอีก 3 ครอบครัว ได้กำหนดจัดงานอุปสมบทบุตรหลานพร้อมกัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่บรรพบุรุษตามประเพณี โดยกำหนดจัดงานเมื่อวันที่ 9 ก.พ. โดยขั้นตอนทุกอย่างเตรียมไว้หมดแล้ว แต่กลับติดปัญหาเรื่องอาหารที่จะนำมาเลี้ยงแขก ซึ่งแต่เดิมได้ทำสัญญาซื้อขายเนื้อหมูสดกับพ่อค้าขายเนื้อหมู ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยวางมัดจำและจ่ายเงินไปแล้วตามข้อตกลง สำหรับนางนวลจันทร์ จ่ายเงินสดไป 3 งวด รวม 80,000 บาท ขณะเจ้าภาพงานบวชอีก 3 ครอบครัว เสียหายรวม กว่า 1 แสนบาท

 

ผู้เสียหาย ยอมรับว่า เหตุที่ยอมทำสัญญาซื้อขายและจ่ายเงินให้ก่อนนั้น เนื่องจากเชื่อใจพ่อค้าเนื้อหมูสด เพราะเป็นพ่อค้าที่มาขายเนื้อหมูในตลาดนัดประจำหมู่บ้าน และเป็นขาประจำมานานกว่า 3 ปี เป็นชาว อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ไม่เคยมีประวัติเสียหายในเรื่องการค้าขายและเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เจ้าภาพงาน จึงแก้ปัญหาด้วยการ หยิบยืมเงินจากญาติพี่น้อง และตระเวนหาซื้อเนื้อกิโลในพื้นที่มาประกอบอาหาร และต้องเสิร์ฟส้มตำ รวมทั้งอาหารพื้นบ้านพอแก้ขัด แทนอาหารจากเนื้อหมู

 

ด้าน นายก อบต.คลองขาม กล่าวว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากเจ้าภาพงานบวชว่าถูกพ่อค้าขายเนื้อหมูหลอก ก็แนะนำให้ผู้เสียหายเตรียมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความติดตามตัวดำเนินคดีกับพ่อค้าคนนี้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน