นาทีชีวิต! ตึก8ชั้นพังครืนเพียงชั่วพริบตา

12:39 7 กุมภาพันธ์ 2562 1,126
นาทีชีวิต! อพาร์ทเมนท์ 8 ชั้น ในตุรกีพังถล่มต่อหน้าต่อตาประชาชนเพียงชั่วพริบตา

วันนี้ (7ก.พ.62) ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพนาทีที่อพาร์ทเมนท์สูง 8 ชั้น ในเขตคาร์ทาล ในนครอีสตันบูลของตุรกี พังถล่มลงมาภายในชั่วพริบตา ในขณะที่มีผู้คนจำนวนมาก กำลังเดินอยู่ใกล้ๆ ทำเอาทุกคนแตกตื่นวิ่งหนีกันกระเจิดกระเจิง และเกิดฝุ่นตลบอบอวลไปทั่วทั้งถนนที่อพาร์ทเมนท์แห่งนี้ตั้งอยู่

 

 

ส่วนยอดผู้เสียชีวิต เพิ่มขึ้นเป็น 3 คน บาดเจ็บ 7 คน และคาดว่า ยังมีผู้สูญหายที่ถูกทับอยู่ใต้ซากอพาร์ทเมนท์อีกหลายคน โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า ขณะเกิดเหตุ มีคนอยู่ภายในอพาร์ทเมนท์ ประมาณ 27-30 คน มีห้องพักทั้งหมด 14 ห้อง

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกือบ 100 คน กำลังเร่งค้นหาเพื่อช่วยชีวิตผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอพาร์ทเมนท์ หลังพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ซึ่งทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 3 คน ด้านนายอาลี เยอร์ลิคายา ผู้ว่าการอีสตันบูลเปิดเผยว่า ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิต เจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตคนที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังได้ 12 คน โดยมี 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

ด้านนายซุไลย์มาน โซวลู รัฐมนตรีมหาดไทยตุรกี ซึ่งเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุตึกถล่ม เปิดเผยว่า หนึ่งในผู้รอดชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากใต้ซากอพาร์ทเมนท์ เป็นเด็กชายวัย 9 ขวบ มีอาการปลอดภัยดี ด้านนายบินาลี ยิลดีริม ประธานสภาตุรกี ซึ่งลงพื้นที่เกิดเหตุตึกถล่มเช่นกัน เปิดเผยว่า มีการอพยพประชาชนออกจากอาคารที่อยู่ติดกับอาคารที่พังถล่ม เนื่องจากคาดว่า อาคารที่ตั้งอยู่ติดกันนั้น อาจได้รับความเสียหายไปด้วย

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้อพาร์ทเมนท์ถล่ม ยังไม่ทราบสาเหตุ และอัยการได้เริ่มการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของตึกถล่มแล้ว

 

 

         

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน