กต.ยืนยันศพที่พบริมถนนนครซิดนีย์เป็นคนไทยจริง

14:40 21 มิถุนายน 2561 897
กต.ยืนยันศพที่พบริมถนนนครซิดนีย์เป็นคนไทยจริง เร่งประสานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย อำนวยความสะดวกให้ญาติร่วมพิธีทางศาสนา

วันนี้ (21มิ.ต.61) นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีการพบศพของชายไทย ชื่อนายวชิระ เพ็ชรมั่ง ที่บริเวณถนน โฮมบุช เบมย์ ไดรฟ ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจและเจ้าหน้าที่สืบสวนของหน่วยฆาตรกรรมกองบัญชากรรมด้านอาชญากรรมของรัฐได้จัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อสอบสวนคดีเหตุฆาตรกรรมที่เกิดขึ้น

 

นางสาวบุษฎี กล่าวว่า ล่าสุดได้รับรายงานว่าเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งผลการตรวจสอบอัตตาลักษณ์แล้ว โดยยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือ นายวชิระ เพ็ชรมั่ง จริง และเป็นบุคคลสัญชาติไทย ล่าสุดได้แจ้งให้ญาติรับทราบแล้ว ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้รับทราบจากญาติของนายวชิระว่า จะจัดพิธีทางศาสนาที่ นครซิดนีย์ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ หรืออาจเป็นต้นเดือนกรกฎาคม โดยญาติได้ขอให้ทางสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ประสานกับเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ช่วยสนับสนุนบิดาของนายวชิระในการเดินทางร่วมพิธีศพของบุตรชายที่นครซิดนีย์