เลือกตั้ง 2562 : พปชร. มั่นใจ'บิ๊กตู่'ตอบรับนั่งบัญชีนายกฯ

11:19 6 กุมภาพันธ์ 2562 292
'อุตตม' หัวหน้าพรรคพปชร.มั่นใจ 'บิ๊กตู่' จะตอบรับนั่งบัญชีนายกฯ ส่วนการหาเสียงโค้งสุดท้ายกำชับผู้นำระดับพื้นที่ให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม

 

วันนี้( 6 ก.พ.62) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าของการเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เข้าร่วมพรรคเพื่อเป็น 1 ใน 3 ของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคว่า ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ตอบรับ แต่เชื่อมั่นว่าจะทันวันที่ 8 ก.พ.นี้ ยอมรับ ตนเองไม่เผื่อใจเนื่องจากมีความมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์จะตอบรับ

 

ส่วนการทาบทามนายสมคิด จตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เมื่อวานนี้(5 ก.พ.) เจ้าตัวได้ขอบคุณมาที่พรรคไว้วางใจ แต่ขอเวลาพิจารณา 1-2 วันนี้ก่อน เช่นเดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ หากมีการตอบรับก็จะยื่นเรื่องต่อกกต.ในวันพรุ่งนี้หรือช้าสุดคือวันศุกร์

 

เช่นเดียวกับรายชื่อส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ที่ขณะนี้เสร็จสิ้น 99% แล้ว เหลือเพียงรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งหากมีความพร้อมก็จะเดินทางไปยื่นต่อกกต.ในวันพรุ่งนี้และอย่างช้าไม่เกินวันศุกร์ เป็นไปได้ว่าจะส่งประมาณ 100 คน แต่ไม่ถึง 150 คน พร้อมปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องคดีความแต่อย่างใด เพราะเป้าหมายของทางพรรคจะดูเรื่องคุณสมบัติ ความเหมาะสมเป็นหลัก ที่จะทำงานให้ประชาชนได้ทั้งในและนอกสภา

 

 

ส่วนการทำลายป้ายหาเสียงของพรรค ได้มีการหารือกับแกนนำในระดับพื้นที่แล้วว่าจะต้องดูแลอย่างทั่วถึง และหากพบก็จะดำเนินการตามกฏหมาย ขณะที่การหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ผู้นำระดับภาคจะต้องดูแลอย่างทั่วถึงเพราะ การเลือกตั้งครั้งนี้มีกฎกติกามากขึ้น และการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นนี้ ประชาชนคาดหวังมาก พรรคการเมืองจะต้องมีการแข่งขันกันว่าจะทำอะไรให้ประชาชนอย่างบบริสุทธิ์ยุติธรรม

 

ขณะที่การปราศรัยใหญ่ทางพรรคกำลังหารือและจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง และจะขอสรุปภายใน 2 วันนี้ แต่เบื้องต้นจะมีการปราศรัยใหญ่ทุกภาค ขณะที่การขึ้นป้ายหาเสียงโดยใช้รูปพลเอกประยุทธ์ ยืนยันว่าสามารถทำได้ตามกฏหมายแต่ต้องรอให้พลเอกประยุทธ์ตอบรับก่อน จะยื่นเรื่อง กกต.

 

อย่างไรก็ตามในเวลา 14.00 น.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค แถลงความคืบหน้าการพิจารณา ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน