เตรียมเรียกร้านนวดสอบ เซ่นสาวช็อกแท้งลูก

08:40 6 กุมภาพันธ์ 2562 651
ตร.เชียงใหม่เตรียมเรียกร้านนวดเจรจาญาติพริตตี้สาว หลังนวดแล้วช็อกอาการโคม่าและแท้งลูก

 

วันนี้( 6 ก.พ.62) ตำรวจเชียงใหม่ เตรียมเรียก หมอนวด และเจ้าของร้านนวด พร้อมกับญาติของพริ้ตตี้สาวที่ตั้งครรภ์ 6 เดือนเข้าไปนวดฝ่าเท้าแล้วช็อกหัวใจหยุดเต้นทำให้แท้งลูก และขณะนี้เจ้าตัวยังอาการสาหัส มาสอบสวนพร้อมเจรจากันหลังพ่อของพริตตี้สาวเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน 

 

โดยนายบุญมี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ตัดสินใจเข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีลูกสาวคือนางสาววิราวรรณ อายุ 25 ปี อาชีพเป็นพริตตี้และตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน เกิดอาการช็อคหมดสติขณะเข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณภายในห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ โดยแพทย์ต้องผ่าตัดเอาลูกในท้องออกก่อนเนื่องจากเด็กเสียชีวิตและตัวผู้เป็นแม่อาการสาหัส เซลสมองตายทั้งสองซีก โดยแพทย์บอกว่าลูกสาวต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พร้อมระบุสาเหตุว่าเกิดจากลิ่มเลือดอุดตันที่ปอดและหัวใจ

 

นายบุญมี เปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพราะอยากให้คู่กรณีคือพนักงานและเจ้าของร้านนวดแสดงความรับผิดชอบและอยากเร่งรัดให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง เพราะตั้งแต่ลูกสาวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 11 มกราคม จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบ และเมื่อสอบถามว่าใครเป็นคนนวดให้ลูกสาวในวันเกิดเหตุก็ไม่ได้รับความร่วมมือใดๆ และการที่ลูกสาวต้องมานอนป่วยอาการโคม่าก็กระทบกับครอบครัวอย่างมากเพราะยังต้องต้องเลี้ยงดูลูกชายอีก 1 คน  

 

ด้าน พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รองผู้กำกับการหัวหน้าพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ระบุว่าในวันเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ไปตรวจสอบพบว่าคนเจ็บถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล มหาราชนครเชียงใหม่ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนเจ็บได้เดินทางมานวดฝ่าเท้า 1 ชั่วโมง หลังจากนวดฝ่าเท้าเสร็จแล้วขณะที่จะลุกไปนวดลำตัวต่อปรากฏว่าได้เป็นลมหมดสติไปทางร้านจึงเรียกรถพยาบาลนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

 

สำหรับสาเหตุนั้น คาดว่า คนเจ็บซึ่งตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5-6 เดือน มาใช้บริการนวดโดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทางร้านทราบมาก่อน จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยทางพนักงานสอบสวนได้จัดทำประวัติสอบสวน พนักงานนวดและเจ้าของร้าน วันเกิดเหตุเอาไว้หมดแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะได้เรียก ทางญาติของคนเจ็บและพนักงานร้านนวดพร้อมกับเจ้าของมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อเจรจากันอีกครั้งในเร็วๆนี้

 

จาการสอบถามผู้เชี่ยวชาญในวงการนวดแผนไทย ให้ข้อมูลว่า หญิงตั้งครรภ์ มีข้อห้ามไม่ควรนวดแผนไทย โดยเฉพาะการนวดที่รุนแรง หรือการนวดกดจุดสะท้อนในบริเวณต่างๆ เช่น การนวดเท้าที่เป็นศูนย์รวมประสาท เพราะอาจมีการกระทบกระเทือนต่อการตั้งครรภ์ ถ้ารุนแรงมากก็อาจจะทำให้แท้งได้ เพราะการนวดเท้าจะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน