เลือกตั้ง 2562 : 'มิ่งขวัญ'นั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่

15:25 30 มกราคม 2562 418
'มิ่งขวัญ' นั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่รอชิงแคนดิเคตนายกฯ ประกาศนโยบายผ่าตัดใหญ่เศรษฐกิจประเทศไทย

 

วันนี้( 30 ม.ค.62) พรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดตัว นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค โดยนายมิ่งขวัญ มั่นใจกับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เพราะเคยดูแลเศรษฐกิจของประเทศมาก่อน และเห็นว่า ขณะนี้ประเทศไทย ต้องการผู้ชำนาญด้านเศรษฐกิจ และจำเป็นจะต้องทบทวน และจัดวางตำแหน่งเศรษฐกิจประเทศใหม่ ด้วยการรายได้เข้าประเทศทุกวิถีทางให้เป็นศูนย์กลางการเงินของประเทศ เปิดเสรีทางการเงิน กำหนดอัตราแลกเปลี่ยน และปลอดภาษี เพื่อดึงเศรษฐกิจแบบรอบด้าน รวมถึงจะต้องแก้ไขกฎหมาย และสนธิสัญญาที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจใหม่ เพื่อให้สามารถจัดวางเศรษฐกิจไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ส่วนหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. จะตัดสินใจเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ จำเป็นจะต้องลาออกหรือไม่นั้น นายมิ่งขวัญ เห็นว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคล และเมื่อถึงเวลาประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเอง

 

สำหรับกรรมการบริหาร พรรคเศรษฐกิจใหม่ ประกอบด้วย นายมิ่งขวัญ เป็นหัวหน้าพรรค ,นายสุภดิช อากาศฤกษ์ ,นายนิยม วิวรรธดิษฐกุล และนายเนติภูมิ ริยาพันธ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค และนายภาสกร เงินเจริญกุล เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันจะส่งผู้สมัคร 350 เขต และส่งผู้สมัครแบบัญชีรายชื่อ 100 รายชื่อขึ้นไป พร้อมเสนอชื่อ นายมิ่งขวัญ เป็นว่าที่นายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน