ทูตเยอรมันชวน 'BNK48' ทำความเข้าใจเรื่องนาซี

18:18 27 มกราคม 2562 973
ทูตเยอรมนีโพสต์ทวิตชวน 'BNK48' มาคุยเกี่ยวกับความน่ากลัวของเผด็จการนาซี หลัง 'น้ำใส' ใส่เสื้อที่มีสัญลักษณ์สวัสดิกะ

 

วันนี้( 27 ม.ค.62) หลังจากสมาชิกวงไอดอลสาวบีเอ็นเค 48 "น้ำใส" พิชญาภา นาถา อายุ 19 ปี สวมเสื้อยืดมีสัญลักษณ์สวัสดิกะของพรรคนาซีเยอรมนี ระหว่างซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากวันที่ 27 ม.ค. เป็นวันรำลึกถึงเหตุการณ์ล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวสากล หรือ โฮโลคอสต์ ซึ่งประชากรโลกจะร่วมไว้อาลัยให้ชาวยิว 6 ล้านคนที่ถูกสังหาร

 

ต่อมาเพจ Israel in Thailand เผยแพร่ข้อความทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยรู้สึกตกใจและกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง

 

หลังเกิดเหตุ น้ำใส พิชญาภา ได้กล่าวบนเวทีงานของวงไอดอลสาวชื่อดังว่า รู้สึกผิดและเสียใจมากต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดจากความผิดพลาดและไม่รู้ของตนเอง ซึ่งไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ แต่สัญญาจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ด้านต้นสังกัด BNK48 ชี้แจงไม่มีเจตนาสร้างความไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ยืนยันจะไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก

 

ล่าสุดวันนี้ นายเกออร์ค ชมิดท์ เอกอัคราชทูตเยอรมันประจำประเทศไทย ได้ทวิตข้อความ ระบุว่า เราขอแบ่งปันความตกใจและความน่ากลัวของเผด็จการนาซี จึงอยากชวนสมาชิกBNK48 มาศึกษาประวัติศาสตร์เกี่ยวกับนาซี  นอกจากนี้นายชมิดท์ ยังได้โพสต์ภาพที่ตนเองยืนถือป้ายข้อความระบุว่า We Remember เนื่องในวันรำลึกถึงเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สากลที่ตรงกับวันที่ 27 ม.ค. นี้

 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน