สั่งย้าย! ตร.เชียงใหม่เรียกเก็บเงินนทท.จีน

20:09 21 มกราคม 2562 475
ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่สั่งย้าย-ตั้งคกก.สอบ 'ดาบตำรวจ' เรียกรับเงินนักท่องเที่ยวจีนเพื่อปลดล็อคล้อรถจยย.

 

วันนี้( 21 ม.ค.62) หลังจากมีคลิปดาบตำรวจในจังหวัดเชียงใหม่เรียกรับเงินจากนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งคลิปที่เกิดขึ้นนักท่องเที่ยวเป็นคนถ่ายคลิปไว้และนำไปเผยแพร่อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ถนนพระปกเกล้า อำเภอเมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยในคลิปวีดีโอนั้นพบว่ามีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้ยื่นเงินธนบัตรจำนวน 200 บาท ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเพื่อเป็นค่าปลดล็อคล้อรถจักรยานยนต์ และตำรวจรายดังกล่าวก็ได้เอาใบสั่งคืนจากนักท่องเที่ยวและเก็บเงินเข้ากระเป๋าทันที ซึ่งจากเหตุการณ์ในคลิปนี้ทำให้กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของตำรวจจราจรนายนี้

 

ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยหากพบการกระทำความผิด ก็จะดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด พร้อมกำชับให้คณะกรรมการดำเนินการด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

 

โดยหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ มีเนื้อหาระบุว่า ปรากฏพฤติกรรมตำรวจจราจรในสื่อโซเซียลที่อาจจะส่งไปในทางเสียหาย และเป็นที่วิพากวิจารณ์ต่อสังคมสาธารณะถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม และไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการจึงให้ดาบตำรวจไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยขาดจากตำแหน่งเดิมและงดเบิกใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน