คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อไหว 31.50-31.90บ./$

13:53 19 มกราคม 2562 616
ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหว 31.50-31.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ จับตาตัวเลขการส่งออกของไทยเดือนม.ค.และข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ

 

วันนี้ (19 ม.ค. 62) ศูนย์วิจัยธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทระหว่างวันที่ 21-25 ม.ค.2562 อยู่ที่ 31.50-31.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ตัวเลขการส่งออกของไทยเดือนธ.ค. ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญในระหว่างสัปดาห์ประกอบด้วย ดัชนี PMI สำหรับเดือนม.ค.,ยอดขายบ้านมือสองเดือนธ.ค. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

 

ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศอื่นๆได้แก่ ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรปและธนาคารกลางญี่ปุ่น สถานการณ์ BREXIT ของอังกฤษ,ภาวะชัตดาวน์ของสหรัฐฯ,ข้อมูลจีดีพีไตรมาส 4/61 ของจีน และดัชนี PMI เดือนม.ค. ของประเทศชั้นนำของโลก

 

ทั้งนี้ เงินบาทแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 8 เดือนก่อนลดช่วงบวกลงเล็กน้อยปลายสัปดาห์ โดยเงินบาททยอยแข็งค่าขึ้นสอดคล้องกับสถานะซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทยของนักลงทุนต่างชาติ และการฟื้นตัวขึ้นของสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ขณะที่เงินดอลลาร์ฯยังเผชิญแรงกดดันต่อเนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาอ่อนแอกว่าที่คาด สัญญาณที่ตอกย้ำแนวโน้มการชะลอการคุมเข้มนโยบายการเงินของสหรัฐฯ จากการที่รองประธานเฟดและภาวะชัตดาวน์หน่วยงานราชการสหรัฐฯที่ยังคงยืดเยื้อต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี เงินบาทลดช่วงบวกบางส่วนลงก่อนปิดตลาดในประเทศช่วงปลายสัปดาห์

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน