เร่งล่า! “ซอวิน” ย่องหลบหนีห้องคุมขังบางกล่ำ

15:17 18 มกราคม 2562 377
เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเร่งไล่ล่าผู้ต้องหาชาวเมียนมาในคดีค้ามนุษย์ หลังหลบหนีจากห้องคุมขัง สภ.บางกล่ำ พร้อมปูพรมค้นหารัศมี 10 กิโลเมตรและตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท

 

วันนี้ (18 ม.ค. 62) ความคืบหน้าการติดตามตัวนายซอวิน อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ หลังสะเดาะกุญแจห้องคุมขังสถานีตำรวจภูธรบางกล่ำ จังหวัดสงขลา หลบหนีไปตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (17 ม.ค.) โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะหลบหนีไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังออกติดตามอย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่พบตัวผู้ต้องหารายนี้

 

 

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยโยธา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา (รองผบก.ภ.สงขลา) ประชุมวางแผนการติดตามค้นหาผู้ต้องหารายนี้ โดยมีการสนธิกำลังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา,ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 และสุนัขดมกลิ่น พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ร่วมปฏิบัติการค้นหาตามเส้นทางสวนยางพารา ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหายังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ โดยวางกรอบพื้นที่ค้นหาในรัศมี 10 กิโลเมตร

 

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (รองผบ.ตร.ภ.9) และ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา (ผบก.ภ.สงขลา) ลงพื้นที่สมทบจัดกำลังปูพรมค้นหาโดยขยายไปยังอำเภอใกล้เคียง พร้อมส่งภาพผู้ต้องหาผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ ขอความร่วมมือฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่,รัตภูมิ และอำเภอควนเนียง ตรวจสอบตามสถานีขนส่ง โดยมีรายงานว่ามีชาวบ้านเห็นผู้ต้องหารายนี้ได้ขึ้นรถตู้โดยสารมุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอหาดใหญ่

 

 

ล่าสุด พ.ต.อ.พัฒน์พงษ์ ทองด้วง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางกล่ำ (ผบก.ภ.บางกล่ำ) เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมผู้ต้องหาแหกห้องขังว่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาได้ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท โดยใครที่สามารถให้เบาะแสจนนำไปสู่กับจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาจะมอบเงินรางวัลให้ 30,000 บาทและผู้มีอุปการะคุณมอบให้อีก 20,000 บาท

 

ทั้งนี้ การปฏิบัติค้นหาขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำภาพผู้ต้องหาแจกจ่ายไปตามมัสยิดให้ชาวบ้านช่วยกันแจ้งเบาะแส และขยายวงตรวจสอบตามปั๊มน้ำมัน บ้านเรือนประชาชนที่ติดกล้อง และปูพรมค้นหาตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้หลบหนี ซึ่งเป็นเบาะแสในการสืบสวนจับกุมตัวต่อไป

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน