เยาวชนขอบคุณรัฐบาลปราบพนันบอลจริงจัง

13:38 20 มิถุนายน 2561 1,035
โฆษกฝ่ายความมั่นคงรับหนังสือแกนนำ 3 องค์กรเยาวชน รุ่นใหม่ไม่พนัน ขอบคุณรัฐบาลปราบพนันบอลอย่างจริงจัง

วันนี้ (20มิ.ย.61) แกนนำ 3 องค์กรเยาวชน ประกอบด้วยเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และสถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย แสดงละคร เชิงสัญลักษณ์ ว่า แม้เด็กและเยาวชนจะพยายามปกป้องตนเองจากปีศาจการพนัน แต่ก็มีกำลังไม่เพียงพอ หากไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง เป็นหนึ่งในกิจกรรม ระหว่างเดินทางมายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ผ่านพล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกฝ่ายความมั่นคง ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ฝั่งก.พ. เพื่อแสดงความขอบคุณและเป็นกำลังใจให้รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการป้องกันและปราบปรามธุรกิจพนันอย่างจริงจัง ซึ่งทำให้มีการจับกุม ดำเนนิคดี เกี่ยวกับการพนันผลฟุตบอลหลายพันหลาย และปิดเว็บไซต์พนันเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ ทางเครือข่ายได้ยื่นข้อเสนอถึงรัฐบาลใน 3 เรื่องหลัก คือ 1.ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ในการป้องกันและปราบปราม เพื่อนำไปสู่การปกป้องเด็กจากการพนัน 2.ให้เร่งเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ในหลากหลายช่องทาง และ 3 คือการเสนอตั้งคณะกรรมการควบคุมดูแลปัญหาการพนันเช่นเดียวกับคณะกรรมการเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

 

ด้านพล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ในนามของรัฐบาลและพล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณกำลังใจจากเยาวชน และพร้อมที่จะเดินหน้าแก้ไขปัญหาการพนัน ยาเสพติด และสิ่งอื่นๆที่จะเป็นผลเสียต่อเยาวชน โดยพลเอกประวิตรซึ่งรับผิดชอบงานด้านความมั่นคง ได้กำชับไปยังทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำรวจ และที่เกี่ยวข้องไม่ให้ปัญหาต่างๆแพร่ระบาดเป็นลูกโซ่ในสังคม ทั้งนี้พร้อมรับข้อเสนอส่งต่อรัฐบาล และหวังว่าเด็กและเยาวชนจะได้เข้าไปมีส่วนรวมกับการแก้ปัญหาเหล่านี้ นอกจากนี้ยังขอให้เยาวชนเป็นหูเป็นตาให้กับรัฐบาล หากพบการกระทำผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนาเสพติด การพนัน การค้ามนุษย์ สามารถแจ้งมายังศูนย์ดำรงธรรม