ล่อซื้อแสตมป์มรณะ ยาเสพติดแบบใหม่ใช้อมใต้ลิ้น

13:18 12 มกราคม 2562 655
ตำรวจสภ.เกาะพะงัน จับกุมชายสัญชาติเยอรมันลอบค้า ‘แสตมป์มรณะ’ ยาเสพติดประเภทใหม่ ใช้อมใต้ลิ้น พบแพร่ระบาดตามงานปาร์ตี้

วันนี้ (12ม.ค.62) "กระดาษเมา" หรือ "แสตมป์มรณะ" รูปการ์ตูนปั่นจักรยาน จำนวน 267 แผ่น เป็นของกลางที่ยึดได้จากการล่อซื้อ จากนาย อังเดร ชมิทท์ อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน บริเวณซอยบางน้ำเค็ม ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

จากการสอบปากคำนายอังเดร รับสารภาพว่า นำยาเสพติด แสตมป์มรณะ มาขายให้กับสายลับจริง ในราคาแผ่นละ 250 บาท โดยขายมานานแล้ว ส่วนใหญ่จะขายให้กับนักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ บนเกาะพะงัน

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอลเอสดี ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดี

 

สำหรับ แสตมป์มรณะ มีการผสม แอลเอสดี หรือ แอซิด ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภทหลอนประสาท ที่มีผลต่ออารมณ์และจิตใจรุนแรงที่สุด มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง เช่น มีอารมณ์ร่าเริง สนุกสนาน อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ อาจเกิดความกลัวอย่างรุนแรง เช่น กลัววิกลจริต กลัวตาย รู้สึกสับสน กระวนกระวาย สูญเสียการควบคุม ผู้เสพนิยมเรียกว่า “กระดาษเมา” “กระดาษมหัศจรรย์” หรือ “แสตมป์มรณะ” โดยใช้อมไว้ใต้ลิ้น นิยมใช้ในงานปาตี้ต่างๆ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน