สลด!หิมะถล่มเทือกเขาแอลป์ สังเวย7ศพ

09:40 8 มกราคม 2562 673
เกิดหิมะถล่มในเทือกเขาแอลป์ ประเทศออสเตรเลีย ส่งผลให้นักสกีเสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย ด้านเจ้าหน้าที่เตือน หลีกเลี่ยงการเล่นสกีในบริเวณดังกล่าว

 

วันนี้ (8 ม.ค. 62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดหิมะถล่ม 2 ครั้งในเทือกเขาโวราร์ลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ส่งผลให้นักสกีชาวเยอรมันเสียชีวิต 2 ราย และนักสกีคนที่ 3 เสียชีวิตในเขตปอนกัว ใกล้เมืองซัลซ์บูร์ก ขณะที่ในแคว้นบาวาเรียนักสกีอีกคนเสียชีวิตเมื่อต้นไม้ล้มใส่ใกล้เมืองบัด โตลซ์ และนอกจากนี้หิมะถล่มยังทำให้วัยรุ่นสาวรายหนึ่งเสียชีวิตในเขตเทือกเขาเทเซนเบิร์ก ของแคว้นบาวาเรีย

 

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่านักไต่เขา 2 คนเสียชีวิตในเทือกเขาแอลป์ฝั่งอิตาลี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยภูเขาพบศพของทั้ง 2 รายในพื้นที่ของเทือกเขาคริสทอลไลรา ที่มีความสูง 2,800 เมตรในเขตเทือกเขาแอลป์ ทางตอนเหนือของเมืองตูริน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังค้นหาผู้สูญหายอีกหลายคนในบริเวณอื่นๆของเทือกเขาแอลป์

 

อย่างไรก็ตาม มีการเตือนภัยหิมะถล่มสูงสุดระดับ 2 บริเวณเทือกเขาแอลป์ทั้งในออสเตรียและเยอรมนี โดยนักเล่นสกีได้รับคำเตือนให้หลีกเลี่ยงการเล่นสกีในบริเวณดังกล่าว และถนนบนเทือกเขาหลายแห่งถูกปิดเพราะเสี่ยงที่จะเกิดหิมะถล่ม

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ในภาคใต้ของเยอรมนีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ขณะที่พายุฤดูหนาวหอบเอาหิมะตกหนักทับถมกันสูงกว่าครึ่งเมตรในหลายพื้นที่ของแคว้นบาวาเรีย ส่งผลให้การจราจรปั่นป่วนในช่วงสุดสัปดาห์ และการให้บริการรถไฟในภูมิภาคล่าช้าหรือไม่ก็ต้องยกเลิก

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน