ฝน-ลมกระหน่ำสิชล! อพยพชาวบ้านเข้าที่ปลอดภัย

12:42 4 มกราคม 2562 437
ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ริมทะเลอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราชถูกอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยเหลือเพียงชาวบ้านบางคนที่คอยดูแลทรัพย์สิน ขณะที่คลื่นลมในทะเลเริ่มรุนแรงขึ้นจากอิทธิพลของพายุ "ปาบึก"

 

วันนี้ (4 ม.ค. 62) สภาพอากาศที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราชตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ส่งผลให้ปริมาณน้ำฝนเพิ่มสูงขึ้น โดยที่บริเวณปากน้ำ คลื่นลมกรรโชกแรงและคลื่นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้น้ำสูงถึงชายฝั่งทะเล โดยที่บริเวณปากน้ำมีคลื่นสูง 1-3 เมตร เจ้าหน้าที่สิชลได้อพยพประชาชนริมชายฝั่งออกนอกพื้นที่ เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ที่คอยเฝ้าระวังทรัพย์สิน

 

ขณะที่เขตเทศบาลเจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวประมาณ 300 คน โดยกรมเจ้าท่าได้ประกาศให้เรือประมงขึ้นฝั่งโดยเร็ว ส่วนประชาชนที่อยู่เลยชายฝั่งเข้าไปได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของกระสอบทราบ เครื่องสูบน้ำ แบตเตอร์รี่ โดยชาวบ้านหนึ่งในพื้นที่เปิดเผยว่า มีการเตรียมความพร้อมนำแนวกระสอบทรายเข้ากั้นพื้นที่บริเวณบ้าน

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ประชาชนอพยพตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยที่อำเภอสิชลมีศูนย์อพยพ 8 ศูนย์ที่สามารถรองรับประชาชนได้เกือบ 8,000 คน โดยประชาชนใน 4 ตำบลได้อพยพออกจากพื้นที่แล้ว เหลือเพียงประชาชนบางส่วนที่อยู่เฝ้าทรัพย์สิน

 

ทั้งนี้ประชาชนไม่ได้กังวลเรื่องปริมาณฝนแต่กังวลเรื่องลมที่จะทำให้ทรัพย์สินเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน