เลือกตั้ง 2562 : “ประวิตร”ยัน! เลือกตั้งเกิดขึ้นก่อนงานพระราชพิธี

11:17 4 มกราคม 2562 422
รองนายกรัฐมนตรียืนยันเลือกตั้งเกิดขึ้นก่อนงานพระราชพิธี ปฏิเสธกรณีที่ คสช.อยู่เบื้องหลังสั่งเลื่อน ะน้อมโยน กกต.เคาะวันที่ชัดเจน

 

วันนี้ (4 ม.ค. 62) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีออกมาแถลงว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า ไม่ทราบในเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่นายวิษณุไปหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งกกต.จะต้องพิจารณาในเรื่องดังกล่าวอีกครั้งว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปหรือไม่ แต่จะต้องพิจารณาในเรื่องของความเหมาะสม และเชื่อว่าการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจะไม่กระทบกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่หลายฝ่ายมองว่าอยู่เบื้องหลังที่ทำให้การเลือกตั้งถูกเลื่อนออกไป เพราะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีการพระราชพิธีที่สำคัญเกิดขึ้น

 

พล.อ.ประวิตร ระบุต่อว่า มีแต่สื่อมวลชนเท่านั้นที่มองว่า คสช.ทำให้การเลือกตั้งถูกเลื่อนออกไป ยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นก่อนการพระราชพิธี เพราะจะเกิดการทาบทับกัน ส่วนเดือนมี.ค.นี้จะเป็นเดือนที่เหมาะสมในการจัดการเลือกตั้งหรือไม่นั้นก็ไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของ กกต.และไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้

 

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวเพียงสั้นๆว่า แม้จะเลือกตั้งเลื่อนหรือไม่เลื่อนก็ตาม ทางกระทรวงมหาดไทยก็พร้อมที่จะดำเนินการทำงานอย่างเต็มที่

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน